Vô sinh do phá thai nhiều lần?

0

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM

Tôi năm nay 28 tuổi, đã từng yêu 3 người đàn ông và trải qua 3 lần yêu đó cũng là 4 lần tôi đi phá thai. Cũng bởi tôi quá tin tưởng vào người yêu, họ đều hứa hẹn, thề thốt, nhưng đến khi thấy tôi có bầu, họ phủi tay, chối bỏ. Biết vậy nhưng tôi vẫn không thể làm chủ được mình. Tuy nhiên, người yêu hiện tại của tôi đang ngỏ ý kết hôn, tôi đang rất băn khoăn, vì trước khi đến với anh, tôi đã từng nhiều lần lầm lỗi, tôi thậm chí còn đang lo lắng mình không thể sinh con vì từ khi yêu anh đến giờ, mỗi lần “yêu” chúng tôi đều không dùng biện pháp tránh thai.

Vậy mà không như những lần trước, tôi không thấy mình có dấu hiệu có thai. Phải chăng tôi bị vô sinh rồi? Xin hỏi phá thai nhiều lần có bị vô sinh không? Cảm ơn rất nhiều.

Vô sinh do phá thai nhiều lần?

Vô sinh do phá thai nhiều lần?

 

(nguyenhonganh..87@gmail.com)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Phá thai là phương pháp được áp dụng nhằm đình chỉ thai nghén khi có thai ngoài ý muốn. Phương pháp này đơn giản, thực hiện nhanh chóng và an toàn nếu được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, đạt chuẩn.

Có thể bạn quan tâm: 

Ngược lại, nếu phá thai tại nơi kém chất lượng sẽ rất dễ gây biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe nữ giới. Đặc biệt, với những người phá thai nhiều lần, có thể biến chứng tới vô sinh.

Do vậy, với trường hợp của bạn, bạn đã phá thai 4 lần nhưng không nói rõ cụ thể phá thai bằng phương pháp nào, thời gian phá thai cách nhau là bao lâu hoặc sau khi phá thai bạn có gặp phải hiện tượng gì bất thường không nên chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn rằng phá thai nhiều lần có bị vô sinh hay không được.

Mặc dù vậy, bạn vẫn nên biết rằng, khả năng vô sinh sau phá thai còn phụ thuộc vào các yếu tố như môi trường y tế, trình độ của bác sỹ thực hiện thủ thuật. Cụ thể, nếu phá thai tại những phòng khám chui, bác sỹ không có kinh nghiệm, dẫn đến nhiễm trùng, thủng tử cung.. . Hoặc do sau khi phá thai, không nghỉ ngơi, ăn uống, vệ sinh theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ nên cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, biến chứng dẫn đến viêm dính tử cung, vòi trứng, gây vô sinh.

Vì vậy, nếu đã sẵn sàng cho việc kết hôn và sinh con, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình để biết chính xác mình có bị vô sinh hay không.

Chúc bạn sức khỏe.

Để chắc chắn hơn về tình trạng của mình bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi điện thoại 01658851111 để được tư vấn hỗ trợ trực tuyến nhé.

Xem thêm: 

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh