Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ có sao không?

0

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 mức độ (I, II, III) và trong đó lộ tuyến cổ tử cung mức độ I (chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung) được xếp vào dạng nhẹ nhất. Thế nhưng, không phải vì bệnh nhẹ mà chị em có suy nghĩ, chủ quan hoặc chần chừ về thời gian đi điều trị. Bởi, nếu kéo dài lâu, mức độ viêm nhiễm sẽ lan rộng và chuyển dần sang độ II và độ III.

>>TƯ VẤN: cách chữa vùng kín có mùi hôi tanh KHÓ CHỊU ở nữ giới

>>Nguyên nhân và cách điều trị nổi mụn ở vùng kín

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ có sao không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ có sao không?

Chị N.H.T (28 tuổi, ngụ tại Quận 7) trong một lần đưa người bạn đi khám phụ khoa, tiện thể chị cũng đăng ký khám luôn cho mình xem có đang gặp vấn đề gì không. Khi khám xong, người bạn kia bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng còn chị T thì mới bị và đang còn nhẹ. Ban đầu nghe nói bị bệnh chị có vẻ hốt hoảng nhưng sau đấy về nhà tìm hiểu thấy nhiều người nói bệnh nhẹ có thể tự khỏi được mà không cần điều trị. Chị T đã có thái độ chủ quan và quên phéng luôn việc mình đang bị viêm lộ tuyến.

Mãi cho đến khi tình trạng khí hư ra ngày một nhiều, mùi hôi khó chịu, mỗi khi quan hệ chồng chị đều than phiền rằng mùi rất khó chịu. “Cuộc yêu” của 2 vợ chồng cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.Sau đấy nghe lời chồng chị đến khám phụ khoa tại một phòng khám gần nhà thì được biết mình đang mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II. Lúc này chị mới thật sự hối hận vì lúc mới bị mà chữa trị luôn, có lẽ bệnh đã khỏi và không gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến như vậy.

Các bác sĩ phụ khoa cho biết, giống như bất kỳ một căn bệnh nào khác, viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng phát triển dần từ mức độ nhẹ sang nặng. Ban đầu bệnh nhẹ những tác hại mà nó gây ra cho đời sống sinh hoạt có thể chưa rõ rệt. Nhưng dần dần, nếu không điều trị, viêm lộ tuyến sẽ bắt đầu khiến người bệnh cảm thấy khó chịu vì vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, hôi. Đời sống tình dục cũng không còn thăng hoa nữa, có khi còn làm cho người phụ nữ tự ti, người đàn ông giảm hứng thú. Một trong những tác hại nghiêm trọng hơn mà viêm lộ tuyến có thể gây ra là cản trở sự thụ thai, gây vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nhẹ, chị em nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Việc điều trị bệnh ở giai đoạn này sẽ giúp bạn ngăn chặn được các biến chứng xấu mà nó có thể gây ra, tiết kiệm thời gian và chi phí trong suốt quá trình chữa trị.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh