Tưởng bị hành kinh ai ngờ bé gái nhét dị vật vào ‘vùng kín’

0

Tưởng con dậy thì quá sớm lúc mới 7 tuổi đã khiến hành kinh, ba mẹ đưa bé đến Bệnh viện trẻ thơ 1 (TP.HCM) khám điều trị . tuy nhiên là , đến đây, gia đình mới tá hỏa lúc biết nguyên nhân là do bé nhét dị vật tới ‘vùng kín’ của mình.

Hôm nay (10.11), bác sĩ Lê Thanh Hùng, Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện trẻ em 1 (TP.HCM), cho hay những trường hợp dị vật mắc kẹt trong âm đạo thường gặp ở bé gái.

Các bé nhỏ thường nghịch phá nhét dị vật vào chỗ kín một bí quyết không có dụng tâm , còn đối với trẻ lớn hơn thì do tò mò muốn khám phá bản thân.
Bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp một bé gái 7 tuổi được mẹ đưa vào khám vì nghĩ con bị hành kinh quá sớm. dù thế , bác sĩ Huỳnh Thoại Loan, Trưởng khoa Thận nội tiết – Bệnh viện thiếu nhi 1, cho thấy : Qua siêu âm, chụp MRI và thăm khám , những chuyên gia xác định có bé bị ra máu âm đạo do một khối xơ trông như một mảnh của miếng lưới nằm bám chặt vào bên trong âm đạo gây thương tổn .

Dị vật mắc kẹt lâu ngày và đã bám chặt vào mặt trong của đường sinh dục của bệnh nhi. bởi thế , các thầy thuốc phải mất hơn một giờ mới có thể lấy mảnh lưới này ra ngoài.

Một trường hợp khác là bé gái 3 tuổi, ngụ tại huyện Bình Thạnh (TP.HCM). Bé được đưa tới khám vì “vùng kín” chảy dịch và có mùi khó chịu kéo dài. Mẹ bé cứ nghĩ con bị viêm nhiễm tiết niệu .

Tuy thế nhưng , qua thăm khám , rà soát , những chuyên gia Người bệnh có thể phát hiện ra có một chiếc kẹp tóc dài 3cm nằm sâu bên trong “vùng kín” của bé. chính là tác nhân dẫn vào tình trạnh bệnh viêm nhiễm của bệnh nhi. một vài chuyên gia cũng đã phải làm phương pháp để lấy dị vật cho bé.

Theo bác sỹ Nguyễn Hữu Chí, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện thiếu nhi 1, việc chơi nghịch để có thể dị vật “lạc” vào “vùng kín” của bé gái, nếu không Nhận biết sớm sẽ gây quá trình trình viêm nhiễm vùng cửa mình . tình trạng này kéo dài có lẽ sẽ tạo những ổ mủ nằm sâu rất khó chịu đưa ra cách chữa . Thậm chí, lâu ngày, nó có thể làm thủng vách bọng đái âm đạo.

“Thường, một vài bé không hề nghĩ rằng việc nhét vật gì ấy tới thân thể có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. đặc biệt , một vài bé thường giấu ba mẹ vì sợ bị la mắng”, thầy thuốc Hùng nói.
do đó , thầy thuốc Hùng khuyến cáo phụ huynh cần thận trọng , quan tâm vào trẻ nhỏ lúc chơi đùa, không để trẻ nhét dị vật đến thân thể mình để có thể tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh