Triệu chứng và cách phòng tránh viêm niệu đạo ở nữ giới

0

Bệnh viêm niệu đạo rất dễ xảy ra ở nữ giới, do cấu tạo bộ phận sinh dục đặc thù khác với nam giới mà tỉ lệ nữ giới mắc bệnh thường cao hơn nam giới. Sau khi bị viêm niệu đạo chị em thường có biểu hiện bệnh cụ thể như: Lỗ niệu đạo bị sưng đỏ, bên ngoài còn có dịch hay dịch mủ chảy ra, nhiều khi còn có biểu hiện dịch âm đạo ra nhiều, nhớt hay dạng mủ và khá ngứa ở bên ngoài.

Bệnh viêm niệu đạo thông thường sẽ không có biểu hiện sốt nhưng sẽ có những biểu hiện như sau: Khi đi tiểu sẽ thấy đau, căng tiểu, tiểu dắt nước tiểu đục và đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, khi đi vệ sinh sẽ cảm thấy phần niệu đạo bị nóng rát, đau có khi còn đau cả phần bụng dưới hay phần giữa của bộ phận sinh dục và hậu môn nữa, nặng thì bệnh nhân đi tiểu có máu.

viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo để lâu không chữa trị sẽ gây nên viêm niệu đạo mãn tính dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu bệnh nhân bị ớn lạnh, đau lưng, nước tiểu có vi khuẩn có khi còn ảnh hưởng cả đường tiêu hóa dẫn đến ăn không ngon miệng, bị sốt ớn lạnh toàn thân. Sau khi bị viêm niệu đạo, chị em thường có biểu hiện như lỗ niệu đạo sưng đỏ, bên ngoài còn có dịch hoặc dịch mủ. Một số chị em còn có biểu hiện là dịch âm đạo tiết ra nhiều, dạng mủ, nhớt… hoặc ngứa ngoài âm đạo.

Thông thường khi mắc viêm niệu đạo, chị em sẽ không bị sốt mà chỉ thấy có những biểu hiện đi tiểu nhiều, căng tiểu, tiểu dắt…

Phòng tránh viêm niệu đạo ở nữ giới

Có nhiều bệnh nhân mắc viêm niệu đạo không dám uống nước vì viêm niệu đạo có thể gây ra khó tiểu và nhiều triệu chứng khó chịu nữa như nóng, rát….Điều này lại càng khiến nhiều chị em nhịn tiểu liên tục tuy nhiên thì cái gì cũng có mặt trái của nó, nhịn tiểu nhiều sẽ gây ra hậu quả cụ thể: Thứ nhất, thời gian nước tiểu chứa trong bàng quang dài, có một số vi khuẩn xâm nhập vào bên trong sẽ càng có nhiều thời gian sinh sôi và tấn công các tổ chức. Thứ hai, bàng quang căng đầy, áp lực tăng cao, nước tiểu sẽ ngược lên trên đến ống dẫn niệu, nếu vi khuẩn đã tấn công sẽ rất dễ xâm nhập lên trên dẫn đến viêm bể thận. Bởi vì nước tiểu có một vai trò rất quan trọng là đưa vi khuẩn ra ngoài cơ thể, vì vậy bạn nên uống nhiều nước để đi tiểu nhiều hơn.

Cuối cùng, các chuyên gia cũng nhắc nhở, chị em cần phân biệt rõ để không nhầm lẫn giữa viêm niệu đạo bình thường và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Để xác định chính xác nên tới bác sỹ hoặc trung tâm y tế để kiểm tra, xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời. Nếu cần thiết, bạn tình của bạn cũng cần phải được kiểm tra. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh sai nguyên tắc về lâu dài có hại nhiều hơn lợi.

Xem thêm: 

Địa chỉ khám viêm niệu đạo tại TPHCM

Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Có nguy cơ mắc bệnh vô sinh khi bị viêm cổ tử cung không?

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh