Triệu chứng rong kinh ở phụ nữ cần biết

0

rối loạn kinh nguyệt như ra ít hoặc ra một vài đều tiến hành chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu và gặp các phiền toái trong cuộc sống. Đặc biệt là khi nữ giới bị kinh nguyệt ra nhiều, vậy biểu hiện kinh nguyệt ra nhiều ở chị em phụ nữ được thể hiện như thế nào. Những chia sẻ của bác sỹ chuyên khoa phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai, hiện đang công tác tại các chuyên gia đa khoa quốc tế HCM sẽ phần nào giúp chị em phụ nữ có thêm kiến thức để bảo vệ mình. Xem thêm: >>> Dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm phụ khoa

 

Khi vào chu kỳ kinh nguyệt mà thời gian hành kinh của thai sản một vài hơn 7 ngày, lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt, có biểu hiện mệt mỏi, thở dốc, thiếu máu, kinh nguyệt đóng thành từng cục lớn và hay mắc đau bụng dưới thì đó là những miêu tả bạn mắc kinh nguyệt ra nhiều.

trieu-chung-rong-kinh-o-phu-nu-can-biet

Do đó để hiểu được cơ thể mình đang có sự thay đổi như thế nào thì qua chu kỳ kinh nguyệt cũng giúp chị em hiểu được phần nào sức khỏe của mình. Dấu hiệu rong kinh ở chị em thường thấy như:

 

– cơ thể chị em nữ giới nhiễm thiếu máu trong thời gian hành kinh tạo cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt khiến chị em lười vận động và không muốn tham gia một số hoạt động.

 

Xem thêm:>>> Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền

 

– Máu kinh nguyệt đóng thành những mảng lớn, hay đau bụng dưới.

 

– Trung bình 1 giờ phải thay bằng 1 lần.

 

– Tâm lý lo sợ và mệt mỏi mỗi khi vào chu kỳ.

 

Cũng theo chuyên gia Mai khi thai sản mắc kinh nguyệt ra nhiều sẽ ảnh hưởng rất nhiều vào sức khỏe, chất lượng cuộc sống cũng như nguy cơ sinh sản của thai sản, bởi kinh nguyệt kéo dài chứng tỏ bạn đã mắc kinh nguyệt không đều. Vậy rong kinh hậu quả đến sức khỏe như thế nào:

 

rong kinh tạo điều kiện cho nhiều vi rút xâm lấn trực tiếp lên cửa mình, âm đạo sau đó lan ngược vào buồng tử cung gây viêm mắc đường sinh dục thậm chí gây vô sinh sau này.

 

kinh nguyệt kéo dài là đặc điểm cảnh báo của nhiều bệnh lý như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang,… Những bệnh lý này nếu không được chữa thật nhanh chóng sẽ tác hại đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

 

Ngoài ra, kinh nguyệt ra nhiều đồng nghĩa với việc kinh nguyệt không ổn định như thời gian kéo dài, ra các máu. Điều này hậu quả trực tiếp quá trình rụng trứng và thụ bào thai ở nữ giới. Vậy nên, nếu hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài và tần số cao phụ nữ có khả năng gặp khó khăn trong việc mang cái thai.

 

nhằm mục đích là đảm bảo sức khỏe và có chu kỳ kinh nguyệt đều chị em nữ giới cần chú ý chăm sóc sức khỏe, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Đặc biệt khi có những đặc điểm bất thường thai sản nên vào nơi nào gần nhất để được thăm khám và đưa ra cách chữa kịp thời. Các chuyên gia đa khoa quốc tế HCM là các chuyên gia chuyên về nhiều bệnh phụ khoa. Vì vậy khi có những thắc bị hay muốn tìm ra và chữa trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa bạn hãy đến chúng tôi tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, nhằm mục đích là được một số chuyên gia trực tiếp thăm khám và đáp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế tphcm

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh