Tìm hiểu về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Em hiện đã có gia đình rồi. Thấy ra nhiều khí hư, ngứa ngáy khó chịu, lại có cả mùi hôi nữa. Mà vợ chồng em cũng thả hơn một năm nay vẫn chưa có con nên em đi khám bác sĩ. Kết quả là em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em muốn hỏi bác sĩ, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Có ảnh hưởng tới mang thai không?

Trả lời: Chào bạn,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải bệnh hiếm gặp, nhất là đối với những phụ nữ đã có gia đình.

Em đã đi khám và được chẩn đoán là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thực ra, lộ tuyến cổ tử cung chỉ là tổn thương có tính lành. Nhưng nếu như không được kịp thời xử lý thì có thể dẫn tới viêm nhiễm và cụ thể là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

viêm cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chúng ta dễ dàng nhận biết khi nữ giới có khí hư ra nhiều, vùng kín ngứa, ẩm ướt, có mùi hôi, khí hư có thể là màu trắng đục, đặc cũng có thể là màu vàng xanh và có bọt… Tính chất khí hư tuỳ thuộc vào tác nhân gây viêm lộ tuyến (do vi khuẩn hay trùng roi).

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc căn bệnh viêm lộ tuyến này là những phụ nữ đã từng có can thiệp ngoại khoa, cổ tử cung bị tổn thường, quan hệ tình dục thường xuyên và đúng thời kỳ buồng trứng phát triển mạnh. Ngoài ra, những chị em từng sảy thai, nạo hút thai nhiều lần hay nguời đã từng sinh nở chính là phụ nữ thường xuyên mắc các bệnh lây truyền đường tình dục và viêm nhiễm đường sinh dục…

Với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt vì nếu không chữa kịp thời, đúng cách, viêm nhiễm có thể tái phát, lan rộng ảnh hưởng tới các bộ phận khác hoặc phát triển tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, chắc chắn là bạn cũng đang thấy rất khó chịu, mất tự tin vì tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy của vùng kín… Ngoài ra, việc khí hư ra nhiều cũng có ảnh hưởng tới việc thụ tinh, gây cản trở tinh trùng gặp trứng và ảnh hưởng tới việc mang thai của chị em.

Lời khuyên cho bạn là nên đi khám chữa sớm ở những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, chất lượng như phòng khám đa khoa quốc tế HCM để đảm bảo sức khoẻ sinh sản

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

viêm cổ tử cung chữa thế nào nhanh khỏi

biểu hiện viêm cổ tử cung

phương pháp điều trị viêm cổ tử cung

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh