Theo dõi chu kỳ ‘đèn đỏ’ để phát hiện ra tình hình sức khỏe

0

Là chị em phụ nữ , cách tiện dụng và đơn giản nhất để phát hiện ra tình hình sức khỏe bây giờ của mình là thông qua một số dấu hiệu tiếp giáp với chu kỳ ‘đèn đỏ’.

Dưới đây là một vài hiện trạng sức khỏe hiện tại gắn với chu lỳ “đèn đỏ” mà phái yếu nên quan tâm , theo Mirror.
Có vấn đề với tuyến giáp
Kinh nguyệt kì dị có thể là kết quả của tuyến giáp không hoạt động đúng. Ngoài kinh nguyệt thất thường , chị em còn có lẽ sẽ có làm qua tình trạng mệt mỏi , tăng cân, trầm cảm, cholesterol cao, và một vài đặc điểm khác.

Thấp cân hoặc quá cân
ví như thấp cân hoặc quá cân có thể ảnh hưởng đến thăng bằng hoóc môn. Trong khi hoóc môn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Chính điều này đã khiến kinh nguyệt khác thường .
Trong các trường hợp, áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc quá chuyển vận là một nguyên nhân làm giảm cân, và có thể khiến kinh nguyệt ngưng triệt để . Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là một triệu chứng tốt cho dù bạn có cân nặng sung mãn hay không.

Cực kỳ bao tay
Adrenalin, thường được biết tới như là hoóc môn được giải phóng trong thời kì găng tay quá mức. Adrenalin có khả năng làm ngắt quãng cân bằng hoóc môn của cơ thể tới mức nó có lẽ sẽ ngăn cản việc tinh trùng gặp trứng . nếu như kinh nguyệt bị gián đoạn có tức thị bạn cần ngơi nghỉ nhằm mục đích là giảm găng tay .

Mất thăng bằng hoóc môn
giả dụ không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, nó có khả năng là dấu hiệu cho hay hoóc môn không cân bằng , có khả năng dẫn đến một vài đặc điểm thường gặp như đau đầu, đổi thay tâm cảnh , đổ mồ hôi ban đêm, mỏi mệt và tăng cân.

các vấn đề về xương
Sự cân bằng tình cờ giữa estrogen, progesterone và testosterone uy tín xương mạnh khỏe . nếu chu kỳ kinh nguyệt bất thường , đấy có thể là biểu hiện cho thấy chức năng xương hoạt động kém.
Có vấn đề với hệ thống sinh sản
nếu như có làm qua chu kỳ kinh nguyệt nặng và bất thường , hoặc xuất huyết, nó có thể là một đặc điểm liên quan hệ thống sinh sản. Ông Narendra Pisal, chuyên gia phụ khoa tại London Gynecology, giảng giải rằng nó có thể là một tín hiệu của u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) hoặc thậm chí gặp những dạng ung thư.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh