Thắc mắc chuyện ‘thằng nhỏ ‘ không lớn

0

Nhiều thanh thiếu niên khúc mắc về kích thước của quý có ảnh hưởng như thế nào vào đời sống sinh sản và tình dục. Sự tự tin của đấng mày râu về khả năng tính dục của mình cũng có lẽ sẽ bị ảnh hưởng do cảm nhận về chính thân thể mình.

Một có số người tin rằng kích thước của quý có liên quan vào nam tính, vào sự hưởng thụ đầy đủ xúc cảm tình dục cho mình và cho bạn tình.

Thật ra, một dương vật có vẻ nhỏ lúc chưa cương có khả năng có kích thước lớn lúc đạt tới sự cương cứng còn hơn cả một thằng nhỏ đã to sẵn. Không có mối liên quan giữa tầm vóc và từng bộ phận của thân thể với kích thước của cậu bé và giữa một số chủng tộc người cũng không có sự khác biệt .

Thông thường , sự phát triển của tầm vóc thân thể đạt đến tối đa sau tuổi dậy thì (19-20 tuổi) và cậu nhỏ cũng chỉ phát triển vào mức tối đa quanh tuổi đấy .
dương vật , đàn ông , cơ quan sinh dục

Nguy cơ sinh sản cũng không tùy thuộc đến kích thước cậu nhỏ . Còn nguy cơ và cảm xúc tình dục của bản thân và của bạn tình tùy vào đến những nhân tố gì? Nhiều người tưởng rằng âm đạo là một ống rỗng và bởi vậy cậu nhỏ phải có một kích thước nhất định hoặc càng lớn càng tốt.

Thật ra, âm đạo là một ống ghẹ , 2 thành âm đạo luôn áp đến nhau và nhờ có tính co giãn rất khả quan nên thích hợp với mọi kích thước của cậu bé . Hơn nữa, 2 /3 trong của âm đạo có ít tâm thần cảm giác mà tụ hội nhiều ở phần ngoài (môi lớn, môi nhỏ và âm vật ) nên kích thước bộ phận sinh dục nam càng chẳng phải là đặc tính quan trọng nhất. có lẽ độ cương cứng của cậu bé còn tạo ra nhiều khoái cảm hơn.

Xúc cảm tình dục ở phái mạnh tăng dần lên do sự cọ xát, chừng độ trót lọt ướt của âm đạo càng nhiều càng làm tăng cảm giác và nam giới đạt được cảm giác cao nhất (gọi là khoái cực) lúc xuất tinh, do đấy cũng không phụ thuộc tới kích thước dương vật . khi nào cậu bé nhỏ thực thụ ?

Hormon androgen cần phải có ở 2 thời khắc phát triển của thai nhi để uy tín sự tạo thành một cậu nhỏ thông thường : (1) Ở giai đoạn sớm của đời sống thai nhi nhằm mục đích là nam tính hoá các mầm mống bào thai , chuẩn bị chuyển thành vùng kín nam và bìu; (hai ) Ở giai đoạn muộn hơn của đời sống thai nhi để khiến cho thằng nhỏ to ra.

Vùng kín nam nhỏ hay xảy ra ở người có cặp nhiễm sắc thể giới XY, tức thị con trai về mặt gen học, có 2 tinh hoàn, có bài tiết androgen có ở giai đoạn sớm của đời sống thai nhi nhưng về sau lại bài xuất ít nên thằng nhỏ không phát triển được về kích thước.

Tới tuổi dậy thì, giả dụ được điều trị bằng testosterone thì có thể nam tính hoá bộ phận và do đấy có lẽ sẽ làm cho cậu bé to ra, tuy thế khó đạt được kích thước như người thường ngày .

Nếu có trường hợp thằng nhỏ nhỏ thực sự trong lúc cấu trúc vẫn thường ngày thì cần hỏi ý kiến những thầy thuốc chuyên khoa nội hoặc nội tiết để chuẩn đoán một vài tác nhân phức tạp hơn: do dị thường về sự bài xuất của tinh hoàn, do Thường bị rối loạn nội tiết hay do sai lạc thể nhiễm sắc gây kém phát triển cơ quan sinh dục…

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh