Sưng, đau âm hộ- âm đạo là bệnh gì?

0

Hỏi: Chào các bác sĩ, tôi và bạn trai đã có quan hệ tình dục. Tuy nhiên thời gian gần đây chỉ quan hệ được tầm 3 phút là tôi bắt đầu thấy đau, rát ở âm đạo. Ngoài ra ở âm hộ, môi nhỏ, môi lớn của tôi còn bị sưng, kèm theo đó là khí hư có màu trắng đục, dính, mùi khó chịu. Xin các bác sĩ cho biết, tình trạng sưng, đau âm đạo ở tôi là bệnh gì?

Sưng, đau âm hộ- âm đạo là bệnh gì?

Sưng, đau âm hộ- âm đạo là bệnh gì?

Kiều Thanh (hactu19…@gmail.com)

Trả lời:

Kiều Thanh thân mến,

Theo như những gì bạn chia sẻ trong thư thì khả năng bạn bị viêm âm hộ – âm đạo do nấm Candida là rất cao. Và muốn có kết quả chính xác nhất bạn nên sắp xếp thời gian tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám.

Ở một số chị em, viêm âm hộ – âm đạo do nấm thường không có triệu chứng điển hình. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp tình trạng viêm nhiễm sẽ có những biểu hiện như:

  • Ngứa âm hộ và những vùng xung quanh âm đạo.
  • Khí hư có màu trắng đục, đặc dính, bám vào thành âm đạo có mùi hôi khó chịu.
  • Trường hợp nặng có thể gây đỏ, phù nề âm hộ và môi nhỏ, môi lớn, đôi khi lan ra cả đùi, bẹn. Bệnh thường nặng lên trước kỳ kinh nguyệt.
  • Đau và khó chịu khi quan hệ tình dục.
  • Tiểu buốt .

Bạn nên lưu ý rằng, viêm âm hộ – âm đạo nếu không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm sẽ gây viêm nhiễm ngược dòng lên tử cung, vòi trứng, buồng trứng, hậu quả cuối cùng là gây vô sinh – hiếm muộn.

Để biết chính xác căn bệnh, mức độ tổn thương của bệnh , bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám và điều trị. Là một Phòng khám mang đẳng cấp quốc tế, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hội tụ một đội ngũ chuyên gia trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại, áp dụng triệt để các kỹ thuật tiên tiến của y học vào khám và điều trị bệnh nhằm mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh