Ra máu sau mãn kinh và những bệnh phụ khoa

0

Khi bước vào độ tuổi  tiền mãn kinh nhưng máu ở âm đạo vẫn chảy, nó khiến chị em lo lắng, băn khoăn không biết lý do vì sao? Trong trường hợp này chị em nên đến những cơ sở y tế để có thể được khám để tìm ra nguyên nhân và được điều trị. Do đây có thể là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa. Nó có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt về sức khỏe cũng như đến đời sống tình dục của chị em. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM thì bệnh này cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nhé.

Ra máu sau mãn kinh và những bệnh phụ khoa

Ra máu sau mãn kinh và những bệnh phụ khoa

Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, sau khi mãn kinh, hiện tượng máu ở trong âm đạo vẫn chảy là điều không bình thường. Nó có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó để có thể tìm được chính xác nguyên nhân của hiện tượng này, chị em cần đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, và có thể điều trị bệnh kịp thời.

Việc chảy máu ở âm đạo có thể là do teo màng niêm mạc tử cung hoặc do mô âm đạo do tuổi tác. Quan hệ tình dục mạnh cũng có thể gây nên những tổn thương sau khi quan hệ cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Có thể bạn quan tâm: Đau nhức bụng dưới là bị làm sao

Chảy máu ở âm đạo sau thời kì mãn kinh có thể liên quan đến một bệnh phụ khoa nào đó như: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng…

Một số người khi ngừng sử dụng oestrogen có thể sẽ bị chảy máu ở âm đạo. Nội tiết tố thay đổi cũng có thể gây nên hiện tượng này, nhất là với những phụ nữ ở độ tuổi gần mãn kinh.

Sau khi mãn kinh, lượng oestrogen trong cơ thể nữ giới giảm xuống, niêm mạc tử cung bị mỏng dần, do đó khi có quan hệ tình dục rất dễ gây nên những tổn thương. Âm đạo từ môi trường axit chuyển thành tính kiềm, từ đó dẫn tới sức đề kháng bị giảm xuống, vi khuẩn từ bên ngoài dễ xâm nhập và gây nên những viêm nhiễm ở những cơ quan sinh dục như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viên nội mạc cổ tử cung. Chính những viêm nhiễm đó có thể gây nên chảy máu âm đạo nhưng không có khí hư ở phụ nữ mãn kinh.

Do những nguy hiểm cũng như nguy cơ bị mắc những bệnh phụ khoa, những viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, nên khi thấy chảy máu khi đã mãn kinh chị em nên đến những cơ sở y tế được khám và tìm ra nguyên nhân và điều trị. Tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bản thân.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở y tế uy tín trong việc khám và điều trị những bệnh phụ khoa. Tại phòng khám, bệnh nhân sẽ được tư vấn và làm những xét nghiệm để có thể tìm ra nguyên nhân gây nên chảy máu. Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị hiệu quả và phù hợp nhất đối với từng bệnh nhân. Bệnh nhân đến với phòng khám đảm bảo sẽ cảm thấy hài lòng về kết quả điều trị bệnh, cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của phòng khám HCM.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số điện thoại 01658851111, địa chỉ  221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh