Phát hiện mới về liệu pháp hormone đưa ra cách chữa ung thư tiền liệt

0

Phái mạnh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thường thu nhận liệu pháp hormone nhằm đối phó khối u.

Nhưng một cuộc nghiên cứu mới cho biết liệu pháp này có thể tạo ra rủi ro đối với nam giới từng bị đau tim trước đấy , theo hãng tin UPI.
“Tuổi của người nhiễm bệnh , rủi ro về tim và rủi ro tái phát bệnh nên được xem xét lúc chọn lựa người ứng dụng liệu pháp hormone trong đội ngũ y bác sỹ người bị bệnh này”, trưởng lực lượng nghiên cứu, tấn sĩ Nataniel Lester-Coll thuộc Đại học Yale (Mỹ) cho hay .

Do những khối u tuyến tiền liệt thường phát triển với sự hiện diện của một số hormone như testosterone, một vài chuyên gia thường đề nghị một số liệu pháp tạm làm giảm mức hormone. Nhưng liệu bí quyết tiếp cận này có lẽ sẽ tác động vào sức khỏe tim hay không?
Để có thể trả lời câu hỏi trên, ông Lester-Coll và một số cộng sự đã phân tách dữ liệu của các bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt ở cấp độ rủi ro vừa và rủi ro cao. một vài thầy thuốc nhận thấy liệu pháp hormone cải thiện nguy cơ sống sót và chất lượng cuộc sống của người bệnh .
ngoài ra , chỉ có một ngoại lệ, liệu pháp trên làm giảm khả năng sống sót và chất lượng cuộc sống ở phái mạnh có tiền sử đau tim, theo kết quả nghiên cứu trên.
Một vài bác sỹ nhận định Mọi người có thể phát hiện trên mang đến “nhận thức mới” về việc coi sóc sức khỏe người mắc bệnh . Theo họ, những thầy thuốc cần xem xét các nhân tố , chả hạn như các vấn đề y học tim mạch, lúc đưa ra quyết định đưa ra cách chữa .

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh