Những nhà khoa học nói gì về 5 thời kỳ của ‘chuyện ấy ’?

0

Quy trình này của thân thể được gọi là chu kỳ bức xúc tình dục, theo bác sỹ Jamil Abdur-Rahman, Trưởng khoa sản và phụ khoa tại trung tâm y tế Đông Vista (Mỹ).
một số nhà khoa học phân chia chu kỳ “quyến rũ ” này thành 5 thời kỳ diễn ra từ thời khắc bắt đầu “yêu” vào khi đạt cực khoái. Dưới đây là các gì được những nhà khoa học biểu lộ , theo Self.

Giai đoạn 1: ham muốn
Cleveland Clinic không liệt kê mong muốn, hoặc cảm giác muốn làm tình , như một phần chính thức của chu kỳ phản xạ tình dục. Nhưng đơn vị kế hoạch hóa những cặp vợ chồng Mỹ Planned Parenthood lại xem thời kỳ này là giai đoạn quan trọng, đặc biệt là đối với phái đẹp .
Nhà liệu pháp tình dục Ian Kerner – tấn sĩ , tác giả của cuốn “She Comes First” cho biết : “Với nhiều chị em nữ giới , mong muốn là phản xạ, có nghĩa là mong muốn là một thứ đến trước lúc kích thích vật lý”.
Giai đoạn 2 : Kích thích
Cơ thể bạn đang hoặc phản xạ với mong muốn hoặc sự kích thích trong khoảng người bạn đời . Dưới đây là các gì sẽ xảy ra.
1. Nhịp tim và huyết áp khởi đầu tăng.
2 . phụ thuộc vào màu da của mỗi người, có người bị da đỏ, ngực đỏ, cổ đỏ, hoặc má đào .
3. Cơ thể phóng thích oxit nitric hơn nên cơ thư giãn và cung cấp máu tới âm đạo và cổ tử cung.
4. Lưu lượng máu làm bôi trót lọt âm đạo.
5. Cậu bé và bộ phận sinh dục nữ cương lên một khi nó bắt đầu chứa chan máu.
6. Tuy thế , một phần của âm đạo gần cổ tử cung sẽ giãn ra trong lúc phần dưới thắt nhẹ. Thư giãn có lẽ sẽ làm cho âm đạo dễ kết nạp “cậu bé ”, và nó tạo ra một hành động hút nhằm giúp tinh trùng trực tiếp với tới cổ tử cung.
7. Trong lúc ấy , nhờ đến lượng máu dôi thừa , núm vú có khả năng trở thành cương cứng và cảm thấy nhạy cảm hơn. Trong thực tế , tất cả những vùng ở bộ ngực có thể cảm thấy mẫn cảm hơn nhiều, Vì vậy nó khuyến khích người bạn trăm năm khám phá.
8. Lúc đạt cực khoái, cơ bắp khởi đầu căng lên.

Thời kỳ3: Trạng yên bình ổn
Thời kỳ này chắc chắn chẳng hề nhàm chán như tên gọi của nó. Trong khi đang có làm tình , bạn cảm thấy ” kích thích tình dục mãnh liệt và kéo dài”.
9. Có sự gia tăng hoạt động tại các trọng tâm khoái cảm ở não như hạch hạnh nhân và vùng hippocampus. tuy thế nhưng , tại thời khắc này một vài căng thẳng hàng ngày giảm đi. Nhiều phần của não liên quan với lo lắng biến mất, là một phần quan trọng của cực khoái nữ.
10. Nồng độ dopamine và epinephrine đang tăng nhiều . Dopamine là chất dẫn truyền tâm thần cảm giác tốt, và epinephrine là thường được gọi là adrenaline. Nó giúp đảm bảo lưu lượng máu được chuyển đến các khu vực quan trọng nhất đối với hoạt động tình dục, như cơ xương. Adrenaline cũng giúp bạn có đủ năng lượng để “hành động”.
11. Âm đạo đang trải qua những đổi thay đích thực kì diệu , giống như bức tường âm đạo phát triển thành tím đậm, mặc dù khó khăn nhận ra .
12. một số cơn co cơ bắp khởi đầu biến thành co thắt cơ ở những bộ phận thân thể như bàn tay, bàn chân, và mặt.
13. Tuyến Bartholin, đóng vai trò quan trọng trong xuất tinh nữ, phóng thích chất bôi trơn âm đạo nhiều hơn.
14. vùng kín nữ trở nên mẫn cảm hơn thường nhật .

Giai đoạn 4: Cực khoái
15. Nhịp tim, nhịp thở, áp huyết đang ở đỉnh cao.
16. Nồng độ của những chất dẫn truyền thần kinh khác nhau tăng lên lúc bạn bị kích thích, bạn sẽ đạt cực khoái. Có sự tăng cao mạnh trong việc cung ứng oxytocin – hoóc môn cảm giác tốt. Ngoài việc xúc tiến niềm vui, oxytocin có khả năng khiến tử cung co lại, có khả năng giúp tinh lực bị hút đến cổ tử cung.
17. Cơ bắp khởi đầu cơn co giật và cứng. Cụ thể, âm đạo, hậu môn , cơ bắp của sàn chậu, và thậm chí tử cung co gấp trong khoảng 5-12 lần với mỗi cơn co thắt kéo dài 0,8 giây, theo Planned Parenthood.
18. Bạn có lẽ sẽ trải nghiệm xuất tinh nữ, mặc dầu khi nó xảy ra, nó không xoành xoạch xảy ra cùng với cực khoái.
Giai đoạn 5: liệu trình “tiêu”
19. Tất cả mọi thứ trong khoảng nhịp tim đến môi cửa mình về căn bản trở lại bình thường , ngoại trừ cổ tử cung mở. Điều này giúp tinh khí đến tử cung. Sau 20-30 phút, quá trình mở tử cung đóng cửa. Bạn cũng có thể cảm thấy chan chứa trong ánh sáng nhờ hậu cực khoái.
Các phái đẹp có thể quay trở lại giai đoạn cực khoái ví như kích thích tình dục tiếp tục và có thể đem đến nhiều cực khoái hơn.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh