Những lưu ý khi thu hẹp âm đạo

0

Nhiều chị em khi thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo được một thời gian vẫn không thấy kết quả như ý muốn. Sau khi đi khám và kiểm tra lại, lúc này họ mới ngỡ ngàng vì lỗi không phải đến từ các bác sĩ mà do chính bản thân họ. Bởi, sau quá trình thu hẹp âm đạo chị em đã không tuân thủ một cách nghiêm ngặt các chỉ định đã đề ra, không kiêng cữ đúng mức. Hoặc cũng có những trường hợp chị em khi đến thực hiện thủ thuật nhưng buộc lòng phải ra về vì chưa đủ thời gian, điều kiện để thực hiện. Điều này khiến cho chị em mất thời gian và công sức đi lại. Và dưới đây để chị em có thể hiểu rõ về phương pháp này, biết rõ những điều nên và không nên làm sau khi thực hiện thủ thuật hoặc thời gian thích hợp để thực hiện, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ chia sẻ những lưu ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo.

Những lưu ý khi thu hẹp âm đạo

Những lưu ý khi thu hẹp âm đạo

-Do vùng kín là một bộ phận nhạy cảm với các viêm nhiễm cho nên khi thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tránh những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trước và trong khi làm phẫu thuật…

-Phương pháp thu hẹp âm đạo chỉ được thực hiện sau khi sinh từ 3- 6 tháng, khi đó các cấu trúc giải phẫu bộ phận sinh dục đã trở về bình thường.

-Sau thủ thuật, chị em nên nằm nghỉ ngơi ít nhất là 7 ngày, không vận động hoặc làm những công việc nặng để tránh gây tổn thương cho thành âm đạo.

– Thay gạc hàng ngày cho vết thương, cắt chỉ sau 7 ngày.

– Kiêng kị quan hệ tình dục trong vòng 1- 2 tháng kể từ ngày phẫu thuật. Thời gian kiêng quan hệ tình dục cụ thể là bao lâu sẽ tùy vào cơ địa, thể trạng của từng người.

– Ít nhất trong vòng 1 tháng không được đi xe đạp, luyện tập thể dục thể thao cường độ mạnh.

– Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hoặc rau xanh, trái cây để thúc đẩy nhu động ruột ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, chế độ chăm sóc sau phẫu thuật là một vấn đề rất quan trọng giúp chị em nhanh lành vết thương, hồi phục nhanh chóng và mang lại hiệu quả điều trị cao. Thế nhưng có một số người do tính chất công việc, hoặc do chủ quan nên đã không thực hiện đúng các hướng dẫn của bác sĩ. Hậu quả là viêm nhiễm hoặc thời gian lành vết thương bị kéo dài, thậm chí là mất tính thẩm mỹ. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân, tăng tính thẩm mỹ cho vùng kín, chị em nên lưu ý những vấn đề như trên.

Đặc biệt khi muốn thực hiện phương pháp phẫu thuật thu hẹp âm đạo, chị em có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Với đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia người Việt Nam và nước ngoài giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đã và đang trở thành điểm đến đáng tin cậy cho nhiều chị em phụ nữ có nhu cầu và mong muốn thực hiện phương pháp thu hẹp âm đạo.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh