Những lưu ý khi chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

0

Thủ thuật cắt bao quy đầu mặc dù không quá nguy hiểm nhưng nó lại là một thủ thuật đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cũng như kinh nghiệm tốt. Đây chính là phương pháp mang lại hiệu quả cao, nó giúp khắc phục tối đa những bệnh lý như dài, hẹp hay viêm bao quy đầu. Tuy nhiên, vì thủ thuật bao quy đầu được thực hiện ở vùng nhạy cảm vì thế không ít nam giới có những thắc mắc đặc biệt là vấn đề chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu?

Bạn có thể tham khảo:

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đâu tphcm

Tại sao con trai phải cắt bao quy đầu

Hiện nay, đã có rất nhiều trường hợp các quý ông có bao quy đầu hẹp, dài nhưng đã được khắc phục bởi thủ thuật cắt bao quy đầu. Hẹp hay dài bao quy đầu đều khiến cho nam giới cảm thấy không thoải mái, thậm chí nó còn gây phiền toái trong việc vệ sinh cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Việc vệ sinh trở nên khó khăn sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu.

Có khá nhiều quý ông đã chia sẻ, sau khi cắt bao quy đầu họ cảm thấy sự thay đổi rõ ràng trong cuộc sống sinh hoạt nhất là đời sống tình dục đã được cải thiện rõ ràng, những lo lắng trước đây đều không còn nữa. Tuy nhiên đó là sau khoảng từ 4-6 tuần sau khi cắt, còn khi vừa mới cắt bao quy đầu xong bạn cần chú ý tới quá trình chăm sóc nhé.

cắt bao quy đầu

Khi bao quy đầu được cắt, tình trạng phù nề có thể xảy ra,bạn cần phải có chế độ chăm sóc sao cho nhanh lành, nhanh hồi phục. Dưới đây là một số lưu ý, bạn có thể tham khảo:

  • Sau khi cắt bao quy đầu, bạn nên nghỉ ngơi ngay tại giường để các bác sĩ tiện theo dõi sức khỏe, nếu tình trạng của bạn ổn định lúc này các bác sĩ sẽ cho bạn ra về ngay trong ngày.
  • Khi về nhà nam giới cần chú ý chăm sóc vết thương, thường xuyên thay băng gạc và uống thuốc theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ. Tránh để vùng sinh dục, đặc biệt là vết thương bị ướt…
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế vận động mạnh, không nên xem các loại sách báo, phim ảnh gợi cảm dễ gây kích thích tới bộ phận sinh dục, ảnh hưởng không tốt cho vết thương. Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng sẽ rất tốt cho vết thương của bạn nhanh hồi phục tuy nhiên, nên tránh ăn đồ dầu mỡ,  cay nóng, đồ nếp hay rau muống, những món này sẽ không tốt cho vết thương của bạn.
  •  Một điều quan trọng nữa đó là nên tránh quan hệ tình dục cho tới khi vết thương lành hẳn nếu muốn vết thương nhanh hồi phục. Cũng cần theo dõi vết thương nếu thấy sưng tấy hay sốt thì cần báo cho các bác sĩ để được xử lý.

Nếu chăm sóc tốt, vết thương của bạn sẽ rất nhanh hồi phục (chỉ khoảng 4-6 tuần), vì vậy hãy chú ý bạn nhé.

Xem thêm: Có bị vô sinh khi mắc bệnh xuất tinh sớm không?

Tìm hiểu về chi phí chữa bệnh viêm bao quy đầu

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh