Những lầm tưởng về ‘chuyện đó ‘ sau mãn kinh

0

Thời kỳ mãn kinh được đánh dấu bằng 12 tháng liên tiếp không xuất hiện kinh nguyệt, theo Mayo Clinic. Thường độ tuổi mãn kinh bắt đầu từ 40 – 50, và quan điểm cho rằng mãn kinh là lý do giết chết đời sống tình dục hoàn toàn không đúng sự thực .Tình dục sau khi mãn kinh có khả năng tụt dốc nhưng chỉ trong 1 thời gian nhất định.

Một trong các thực tại phải ưng ý là hầu hết nữ giới mãn kinh đều bị khô âm đạo. Theo những thầy thuốc sức khỏe, chính sự thay đổi nội tiết tố nữ trong thân thể , sự suy giảm estrogen khiến thành âm đạo mỏng đi, tuyến tiết chất nhờn cũng hoạt động kém nên khiến phụ nữ thấy đau rát hơn bình thường . Do ấy , nhằm mục đích là giúp tình dục không bị đứt quãng , chị em nữ giới mãn kinh nên sử dụng chất bôi trơn tuột nhằm mục đích là thoải mái khi quan hệ. ngoài ra , giai đoạn mãn kinh tác động khác nhau vào những người khác nhau. Trong lúc những phái đẹp cảm thấy giảm, thậm chí mất ham muốn yêu đương chăn gối, nhưng không ít phái đẹp khác lại như sống dậy một số thôi thúc tuổi thanh xuân.

“vùng kín nữ ” bị teo lại hay biến dạng
mặc dù đúng là “vùng kín” của chị em chắc chắn sẽ có các đổi thay nhất định trong thời kỳ mãn kinh do lượng estrogen giảm đi nhưng hầu hết một số đổi thay này chẳng thể nhận ra bằng mắt thường. Nói giải pháp khác, chẳng phải có chuyện “bộ phận sinh dục nữ ” bị teo lại hay thay đổi dạng hình làm ảnh hưởng đến khả năng quan hệ chăn gối như nhiều người vẫn tưởng.

ham muốn tình dục tụt dốc do estrogen
Trong nhiều thập kỷ qua, những nhà khoa học đổ lỗi thèm muốn tình dục ở phụ nữ mãn kinh bị tụt dốc là do buồng trứng hoặc nội tiết tố sụt giảm, nhưng thật ra vấn đề này phức tạp hơn nhiều, bởi tác nhân còn có khả năng nằm ở chỗ sự bàn bạc chất chậm lại lúc già đi. Chính điều đó gây khó cho việc duy trì vóc dáng như thuở Lúc đầu , nên khiến phụ nữ cảm thấy tự ti về bản thân và mất dần hưng phấn .

Vẫn có lẽ sẽ mang thai tức tốc cả lúc mãn kinh
giai đoạn mãn kinh bắt đầu khi một vài hormone trong thân thể giới hạn biến động và ổn định đang ở mức thấp. 51 là độ tuổi mãn kinh làng nhàng của phái yếu . mặc dù vậy, vẫn có một vài trường hợp mãn kinh ở độ tuổi 40, hoặc có người gần 60 tuổi mới mãn kinh. Nhiều người cho rằng khi chu kỳ kinh nguyệt không xuất hiện nữa đó chính là thời điểm mãn kinh của cơ thể . Nhưng thực tế , do những đổi thay về hormone, chu kỳ sẽ nảy sinh các điều khác thường . Nó có thể “biệt tích ” một thời kì và đột nhiên xuất hiện lại.
Sau mãn kinh, cơ thể chị em nữ giới sẽ không xuất hiện sự rụng trứng và họ sẽ không có thời cơ mang thai nữa. tuy nhiên là , giả dụ đang trong công đoạn mãn kinh, giả dụ buồng trứng vẫn còn sót lại một số nàng trứng cuối cùng và cơ hội trứng gặp tinh trùng vẫn có thể chờ đón. Trường hợp này khá thảng hoặc , nhưng vẫn có khả năng xảy ra.

Mãn kinh vẫn có khả năng mắc bệnh tình dục
Tuổi này, phái đẹp nhường nhịn như hững hờ và chủ quan hơn với chuyện tình dục an toàn, do họ không còn phải lo ngại sẽ mang thai nên không tiêu dùng một vài bí quyết hạn chế . Điều này thực ra rất hậu quả , bởi bất đề cập ở tuổi nào, phái yếu cũng vẫn có khả năng mắc những bệnh lây qua đường tình dục như chơi .

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh