Những đối tượng dễ mắc viêm tuyến tiền liệt

0

Khi nhắc đến bệnh viêm tuyến tiền liệt, người ta thường hay cho rằng đó là bệnh của người cao tuổi. Nhưng có một thực tế đang diễn ra, đó là bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ là bệnh của những người trên 50 tuổi. Nó hoàn toàn có thể gặp ở những nam giới trai tráng hơn, dưới 50 tuổi. Và có thể, bạn đang là một trong số những người thuộc vào nhóm đối tượng dễ mắc viêm tuyến tiền liệt. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về căn bệnh này và đến các cơ sở y tế chuyên khoa y tế nếu nghi ngờ bản thân mình có thể có nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt:

Những đối tượng dễ mắc viêm tuyến tiền liệt

Những đối tượng dễ mắc viêm tuyến tiền liệt

Bác sĩ Hà Văn Hương, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mãn tính với một số triệu chứng tiêu biểu như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt… viêm tuyến tiền liệt mãn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần… Và dưới đây là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh này:

– Đàn ông có tuổi, đặc biệt từ 60 tuổi trở lên, có thể phát triển cả ở người dưới 40.

– Viêm hoặc nhiễm khuẩn tiền liệt tuyến bị sưng chèn ép ống niệu đạo

– Những người mới bị viêm bàng quang hoặc đường tiết niệu

– Người phải đặt ống xông

– Nam giới làm những nghề có chấn động hoặc rung nhiều

– Người có khoảng thời gian đi xe đạp liên tục

Những người quan hệ tình dục không an toàn: Một trong những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt được biết đến là do vi khuẩn như: E.coli, vi khuẩn Klebsiella, trực khuẩn mủ xanh Pseudomonas aeruginosa. Vì vậy, với những người đồng tính nam thường có hai kiểu quan hệ tình dục là tình dục bằng miệng và tình dục bằng hậu môn. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là cách thức dễ gây ra nhiễm vi khuẩn E.coli nhất. Những nam giới không chung thủy, quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người cũng thuộc vào nhóm đối tượng dễ mắc viêm tuyến tiền liệt nhất vì sự lây lan nhanh chóng của cầu khuẩn lậu.

– Ngoài ra, những người có tuyến tiền liệt to, người hay bị sỏi thận, người hay bị nhiễm trùng đường tiểu và người bị viêm bao quy đầu do bao quy đầu hẹp, bất thường cấu tạo cơ quan sinh dục, cũng có nguy cơ cao mắc viêm tuyến tiền liệt.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM được xem là một trong những địa chỉ chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả, uy tín, chất lượng. Khi đến đây bạn sẽ được các bác sĩ, chuyên gia y tế là người Việt Nam và nước ngoài trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây, để nâng cao hiệu quả chữa trị, ngoài công tác thăm khám quan tâm đến phương pháp điều trị, các bác sĩ còn đẩy mạnh công tác tư vấn giúp cho bệnh nhân hiểu rõ căn bệnh mình đang mắc phải, nên và không nên làm gì trong suốt quá trình chữa bệnh.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh