Những điều nam giới cần biết về bệnh tinh trùng yếu

0

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới chính là bệnh tinh trùng yếu. Chức năng sinh lý giảm sút, khó có thể có con nam giới rất lo lắng nhưng không phải ai cũng biết cũng nắm rõ được bệnh yếu tinh trùng này. Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh tìm hiểu về những thắc mắc xoay quanh vấn đề tinh trùng yếu, hãy theo dõi để nắm bắt cụ thể căn bệnh này nhé.

tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu có phải bệnh yếu sinh lý hay không?

Khi nói tới suy giảm chức năng sinh lý của nam giới có không ít quý ông đang lầm tưởng đó chỉ là những biểu hiện của suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương mà không biết rằng lượng tinh trùng cũng đóng 1 vai trò hết sức quan trọng dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Trong cơ thể nam giới, nồng độ Testosterone tại tinh hoàn cao 100 lần so với trong máu, giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng. Nên khi tinh hoàn không sản xuất đủ lượng Testosterone, khả năng sản xuất “con giống” cũng bị hạn chế, số lượng tinh trùng giảm, sức khỏe “tinh binh” không đảm bảo, khả năng di chuyển chậm, số lượng tinh trùng bị dị tật cao… 

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân tình trùng yếu là gì?

Có con được hay không khi bị tinh trùng yếu

Nhiều nam giới quan niệm hễ khó có con là lỗi ở vợ, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm, khả năng có con phụ thuộc vào 50% nam giới và nam giới bị yếu tinh trùng rất khó có con.Nếu như lượng tinh trùng không đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tiếp cận trứng tù đó hây khó khăn cho việc thụ thai. Đặc biệt có nhiều người bị tinh trùng yếu còn dẫn đến vô sinh.

Làm sao để có con khi bị tinh trùng yếu

Thực tế cho thấy nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn con do người chồng có tinh trùng yếu. Với những trường hợp chồng yếu tinh trùng làm sao để có con? Theo các chuyên gia, tình trạng này hoàn toàn có thể cải thiện được nếu người chồng lựa chọn được phương pháp điều trị đúng đắn kết hợp với lối sống khoa học. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh, Testosterone nội sinh đủ giúp làm tăng một số đặc tính quan trọng của tinh trùng như: mật độ tinh trùng, tỉ lệ di chuyển, tỉ lệ tiến tới và tốc độ di chuyển. Đồng thời, nam giới nên thực hiện đầy đủ chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học sẽ làm tăng số lượng tinh trùng, có nhiều tinh trùng khỏe mạnh. Một khi số lượng và chất lượng tinh trùng được cải thiện khả năng có con tự nhiên rất cao. 

Xem thêm:

Địa chỉ chữa tinh trùng yếu ở đâu tốt tại tphcm

 

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh