Những điều cần biết về vô sinh ở nữ giới

0

Có nhiều những nguyên nhân gây nên vô sinh ở nữ giới, nó được chia làm hai loại là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Có nhiều những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng vô sinh ở chị em. Vậy đó là những nguyên nhân nào?

>>khám sức khỏe tiền hôn nhân

>>Tư vấn sức khỏe sinh sản online

Những điều cần biết về vô sinh ở nữ giới

Những điều cần biết về vô sinh ở nữ giới

Làm mẹ là quyền thiêng liêng và cao cả của phụ nữ, do đó bị vô sinh là điều không một chị em nào mong muốn. Nó có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực trong đời sống như: dẫn đến tình trạng “cơm không lành, canh không ngọt”, gây nên những bất hòa giữa hai vợ chồng, thậm chí là ly hôn. Nếu như nữ giới không nhận được sự thông cảm và chia sẻ từ người chồng.

Do đó việc chị em nắm được những kiến thức cần thiết để có thể làm giảm nguy cơ vô sinh, hiếm muộn là điều vô cùng cần thiết. Sau đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh mà chị em cần hết sức lưu ý.

  • Tắc vòi trứng: là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến vô sinh ở nữ giới liên quan đến việc nạo hút thai. Do đó khi quan hệ tình dục chị em cần phải hết sức cẩn trọng, tốt nhất là nên sử dụng những phương pháp tránh thai an toàn để có thể đảm bảo sức khỏe cũng như có thể giúp phòng ngừa những bệnh lây truyền qua đường tình dục tốt hơn.

Một số những viêm nhiễm cũng có thể gây nên tắc vòi trứng như: nhiễm khuẩn âm đạo, cổ tử cung…

  • Những tổn thương dính ở cổ tử cung hoặc ở buồng trứng: đây cũng là một nguyên nhân thường liên quan đến việc nạo, hút thai ở chị em. Những biểu hiện khi bị dính buồng tử cung có thể có như: kinh nguyệt ít, thưa, đau bụng khi hành kinh. Sau khi nạo hút thai mà chị em bị mất kinh hoàn toàn thì đó có thể là dấu hiệu dính buồng tử cung. Nếu gặp những hiện tượng này chị em nên đến ngay những cơ sở y tế gần nhất để có thể được khám chữa kịp thời, tránh những rắc rối có thể xảy ra.
  • Không rụng trứng cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng vô sinh nữ giới. Không ít phụ nữ không rụng trứng là do mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang. Những biểu hiện cụ thể như: kinh nguyệt thưa, mất kinh, lông rậm…

Ngoài ra trứng không rụng cũng có thể là do nữ giới bị suy yếu vùng dưới đồi- tuyến yên ở não bộ. Đây là cơ quan kích thích sự hoạt động của buồng trứng. Hoặc cũng có thể là prolactin tăng lên, gây nên sự ức chế cho buồng trứng.

Việc đi khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp cho chị em có thể phát hiện những nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh, từ đó có thể điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra đi khám phụ khoa sẽ giúp phát hiện và ngăn ngừa những bệnh phụ khoa, những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Qua đó chị em có thể yên tâm về sức khỏe của bản thân, và có thể phòng ngừa vô sinh hiệu quả nhất.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ là lựa chọn đúng đắn để chị em khám phụ khoa cũng như điều trị vô sinh. Phòng khám với những bác sĩ uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo cho việc khám và điều trị bệnh được hiệu quả nhất. Thủ tục, khám, điều trị nhanh chóng, chi phí tiết kiệm tối đa cho bệnh nhân đến với phòng khám.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 , Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh