Nhập viện do tiêu dùng túi nilon lúc ‘yêu’

0

Bệnh viện Thận Hà Nội gần đây đã tiếp nhận 2 giới trẻ nhập viện sau khi dùng túi nilon để tránh thai lúc ‘yêu’.

Mong muốn tránh thai nhưng e sợ sắm bao cao su trong lần quan hệ tình dục trước hết , cặp đôi cùng là sinh viên đã dùng túi nilon để “bảo vệ”. Sau lần quan hệ đấy , cả 2 đã phải nhập viện trong hiện trạng đau, tổn thương hiểm nguy cơ quan sinh dục.

BS Nguyễn Thế Lương, Phó giám đốc bệnh viện Thận Hà Nội cho hay lúc khám, cả hai đều có tổn thương bộ phận sinh dục hiểm nguy , bị trầy xước, chảy máu do túi nilon cọ sát khi quan hệ. người nhiễm bệnh được giải quyết vết thương, tiêu dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn.

Bác sĩ cho rằng: “Việc tiêu dùng túi nilon thay bao cao su lúc làm “chuyện đó ” là rất thiếu kiến thức về sức khỏe tình dục”. bác sỹ này cảnh báo: “Túi nilon dày, không co giãn, chưa đề cập không uy tín sạch lúc quan hệ dễ mang vi trùng đẩy sâu vào vùng âm đạo của người phái yếu gây bệnh viêm nhiễm ”. ngoài ra , do không có độ đàn hồi ủ ấp bám, nó còn là lý do gây thương tổn , trầy xước vùng sinh dục do cọ sát.

Bác sĩ Lương hướng dẫn , nhằm mục đích là bảo hộ đúng phương pháp , cần phải dùng bao cao su do được bề ngoài riêng cho “chuyện đó ” để uy tín hiệu quả, cảm giác và không có khả năng cho sức khoẻ. “một số giới trẻ tuyệt đối không nên có những hành vi tình dục không an toàn, có khả năng gây hại cho sức khoẻ. khi quan hệ cần sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Bao cao su không chỉ giúp tránh thai hiệu quả mà phòng được nguy cơ lây lan những bệnh qua đường tình dục”, BS Lương  cho thấy .

Một nghiên cứu về tri thức , thái độ, thực hành về những thủ thuật tránh thai bao cao su ở hai .700 sinh viên của 6 trường đại học, cao đẳng tên địa bàn Hà Nội do hàng ngũ tác giả trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Đại học Y Hà Nội tiến hành (năm 2014) cho thấy , hầu hết giới trẻ đều biết tác dụng của bao cao su nhưng lại rất ngại ngùng khi mua . Gần 90% sinh viên biết về bí quyết tránh thai bằng bao cao su, nhưng kiến thức và thái độ về phương pháp tránh thai này còn hạn chế . Trong số một số sinh viên được hỏi, trên 16% đã có làm tình , nhưng chỉ khoảng 1/3 tiêu dùng bao cao su lúc quan hệ lần đầu; 25% bạn teen cảm thấy hổ ngươi giả dụ phải đi mua bao cao su.

Các chuyên gia chỉ dẫn , một vài giới trẻ cần hiểu rằng, biết dùng giải pháp tránh thai an toàn là trình bày tính tránh nhiệm với bạn tình và đó chính là tri thức căn bản cần có cho cuộc sống đôi lứa .

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh