Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới

0

Viêm đường tiết niệu là bệnh thường gặp ở nữ giới. Bất cứ bộ phận nào trong hệ tiết niệu đều có thể bị nhiễm khuẩn, kể từ thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này? Dưới đây là một số giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM…

Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, cho biết, nữ giới có nhiều nguy cơ mắc viêm đường tiết niệu là do cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ dễ tạo điều kiện  vi khuẩn xâm nhập. Đó là ống dẫn tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể ngắn hơn so với nam giới.

Viêm-đường-tiết-niệu

Ngoài ra, còn do các nguyên nhân sau:

  • Nhịn tiểu quá lâu: Khi nhịn tiểu quá lâu sẽ làm cho viêm nhiễm tăng lên gấp nhiều lần.
  • Do thói quen sinh hoạt như mang giày cao gót thường xuyên làm ảnh hưởng đến xương hông và xương sống, khiến tiểu tiện không đều, dễ bị viêm nhiễm đường tiết niệu.
  • Đang mang thai: Do thay đổi cấu trúc của xương chậu khi mang thai, phụ nữ mang thai cũng bị mất nhiều nước hơn bình thường, giảm số lần đi tiểu là một trong những nguyên nhân để các vi khuẩn gây viêm nhiễm hoành hành.
  • Do rối loạn thần kinh có chức năng kiểm soát bàng quang và một số loại thuốc uống cũng dễ khiến nữ giới bị viêm đường tiết niệu.
  • Phụ nữ bị tiểu đường, đặc biệt những người bị tiểu đường không kiểm soát được cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường.

Trên đây là một số nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu mà có thể chị em đang quan tâm. Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn về  “Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới” hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 08.39257111 để được giải đáp.

 Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh