Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

0

Các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế cho biết, bệnh giang mai là một bệnh xã hội mãn tính lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, do xoắn khuẩn giang mai gây ra, bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao đặc biệt là giang mai ở giai đoạn đầu có tính lây nhiễm mạnh nhất. Dưới đây các bác sỹ sẽ cung cấp một số nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai như sau:

>>Biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai

>>Tổng hợp các giai đoạn phát triển của giang mai

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Nguyên nhân bệnh giang mai

Lây nhiễm trực tiếp do hệ tình dục

Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh giang maichủ yếu. Trong vòng một năm kể từ khi bị lây nhiễm giang mai mà bệnh nhân không được điều trị thì trong giai đoạn này bệnh có tính lây truyền mạnh nhất, càng về giai đoạn sau của bệnh thì tính truyền nhiễm càng giảm, sau đó 4 năm kể từ khi mắc bệnh thì giang mai thường không lây truyền trực tiếp do quan hệ tình dục nữa.

Lây nhiễm qua máu

Người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

Truyền từ mẹ sang con

Thai phụ bị bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kì. Phụ nữ mắc benh giang mai hơn 4 năm mà không được điều trị, tuy thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nữa nhưng trong thời kì mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi, thời gian bệnh càng lâu thì tính lây nhiễm càng giảm.

>>triệu chứng bệnh giang mai

Dùng chung đồ cá nhân là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi, lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

Các chuyên gia khẳng định, thủ phạm gây ra bệnh lý này chính là xoắn khuẩn giang mai. Xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum. Loại vi khuẩn này rất yếu và không thể sống ngoài cơ thể con người. Cơ hội để chúng xâm nhập vào trong cơ thể người là khi nam giới có quan hệ tình dục không an toàn.

Để không bị lây nhiễm bệnh giang mai, bạn cần hiểu rõ các nguyên nhân gây ra bệnh giang mai, từ đó có biện pháp phòng chống cho bản thân và những người xung quanh. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị bệnh giang mai sớm có thể dẫn đến một loạt những nguy hại nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

>>chi phí chữa bệnh giang mai

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh