Một vài vấn đề trong phòng ngủ khi về chung một nhà

0

Thật khó khăn có thể hòa hợp với số người có thói quen ngáy, gây ra những âm thanh khó khăn lúc ngủ hoặc mộng du. cho nên , không có gì lạ lúc nhiều người đã bị thiếu ngủ sau khi lập gia đình .

Trên thực tế , có khoảng 25% vợ chồng đã quyết định ngủ riêng. đó có thể là cách thức hiệu quả đối với những cặp vợ chồng nhưng nó cũng có khả năng khiến 2 người phát triển thành cách biệt và thiếu sự thân mật .

Dưới đây là các vấn đề hay gặp nhất khi ngủ chung với… “người ngoài ”.

Ngủ ngáy

Phần lớn người trưởng thành tần suất cao ngáy khi ngủ dẫn vào chất lượng giấc ngủ của đối tác và chính bản thân họ bị sút giảm . hiện trạng này phổ biến hơn ở phái mạnh và trầm trọng lên theo tuổi tác.

Để có thể giải quyết nỗi khó vì tiếng ngáy, chúng ta có lẽ sẽ đặt gối ở hai bên tai “nhân vật chính”. Tiếng ngáy sẽ phản lại theo các hướng khác nhau, làm giảm tiếng ồn và giúp cả 2 dễ ngủ hơn.

Tranh cãi về nhiệt độ phòng

Có số người quen ngủ trong một căn phòng thật ấm nhưng lại có người phải mở máy lạnh hết cỡ mới ngủ được. để có thể thỏa hiệp, hãy để nhiệt độ ở giữa mức trung bình của hai người. những người thích nhiệt độ cao hơn có thể đắp chăn hoặc mặc đồ dày hơn và người còn lại sẽ mặc đồ mát mẻ. Một mẫu giường cỡ lớn hơn cũng là một ý tưởng hay vì nó có khả năng giúp người thích nhiệt độ thấp không bị ảnh hưởng bởi thân nhiệt người còn lại.

Nỗi phiền con chiếc

Có có số người dứt điểm thả phanh với việc ngủ chung với một vài con nhưng nhiều người lại muốn được ngủ thẳng giấc.

Hãy thư giãn và cùng nhau suy nghĩ thấu đáo về vấn đề này. Theo ấy , 2 người vẫn sẽ đặt ra một số giới hạn nhất định cho đứa trẻ nhưng vẫn luôn phải ở trong tầm kiểm soát, khắc phục nhanh nhất của bố mẹ . Chăm trẻ con ngủ ban đêm cần chia sẻ giữa cha và mẹ, không nên đẩy hết cho một người.

Thức ngủ không cùng giờ

Mỗi người đều có đồng hồ sinh học riêng và rất khó khăn có thể đổi thay . Do đó , hãy thỏa thuận với nhau người đi ngủ sau sẽ có ý hơn nhằm mục đích là không khiến người kia thức giấc . Người thức dậy sớm hơn vào sáng hôm sau cũng sẽ làm tương tự như vậy với một số người còn đang ngủ.

Để có thể đèn hay không?

Bóng tối giúp cho bộ não cung ứng ra hormone melatonin, giúp thân thể thư giãn, ngơi nghỉ . Vấn đề là một tỉ lệ chẳng thể ngủ nếu như thiếu ánh đèn. giả dụ bạn và nửa kia đối lập nhau ở điểm này, hãy thỏa hiệp bằng phương pháp để có thể một bóng đèn nhỏ có công suất thấp hoặc người thích bóng tối có lẽ sẽ sử dụng mặt nạ ngủ.

Bạn thích thân thiện nhưng người kia lại cần không gian

Ngay thức thì cả gia đình thân thiện nhất cũng có thói quen thói mật trước lúc đi ngủ khác nhau. Có có số người thích được ngủ trong vòng tay của nửa kia nhưng trái lại có có số người cảm thấy bức bối và khó ngủ nếu như ủ ấp nhau. Điều này có lẽ sẽ khiến người còn lại cảm thấy bị chối từ hoặc tổn thương tình cảm. Cần hiểu rằng đây chỉ là sự dị biệt trong thói quen ngủ. Hãy ấp ôm nhau đến lúc nửa kia đã ngủ và người thích tự do sẽ… chịu khó ngủ sau vậy.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh