Loét bao quy đầu do đâu?

0

Nhiều nam giới tự nhiên thấy xuất hiện nhiều vết loét ở bao quy đầu, quy đầu đã cảm thấy hoang mang, lo lắng vì không biết nguyên nhân do đâu và bản thân mình có đang mắc bệnh gì nghiêm trọng không. Trước vấn đề này, nhiều bác sĩ nam khoa cho biết, hầu hết các vết loét ở bộ phận sinh dục, đặc biệt ở dương vật đều có thể là triệu chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Và một số bệnh điển hình gây ra các vết loét ấy có thể kể đến như:

>>Nguyên nhân và cách điều trị nổi mụn ở vùng kín dứt điểm

>>Nguyên nhân ngứa bộ phận sinh dục nam và nữ – Cách chữa hiệu quả

Loét bao quy đầu do đâu?

Loét bao quy đầu do đâu?

Do giang mai gây ra: Ở giai đoạn 1 (mới nhiễm xoắn khuẩn giang mai được 3-4 tuần), loét thường xuất hiện ở bao quy đầu hoặc thân dương vật của nam giới. Vết loét này nông, giống như một vết trợt, thường chỉ có một vết. Nền vết loét phẳng, màu đỏ thịt tươi, hình tròn hay bầu dục đều đặn, không có mủ, không có vẩy. Cùng với vết loét, nam giới còn có thể bị sưng nổi hạch bẹn, nắn vào thấy di động, không đau và không làm mủ.

Do bệnh hạ cam gây ra: Hạ cam là bệnh nhiễm khuẩn có tính chất cấp tính, lây truyền qua đường tình dục gây loét ở bộ phận sinh dục. Các vết loét do hạ cam gây ra sâu hơn vết loét giang mai, kích thước không đều, bờ nham nhở, viền ngoài màu đỏ, viền trong màu vàng. Đáy vết loét phủ một lớp mủ màu vàng bẩn. Những vết loét này xuất hiện nhiều nhất ở bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật,…

Do herpes sinh dục gây ra: Bệnh do một loại virus có tên Herpes simplex gây nên. Sau thời gian tiếp xúc với người bị bệnh khoảng 6 ngày, tại bộ phận sinh dục mà cụ thể ở đây là bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, bìu của nam giới sẽ xuất hiện các mụn nước nhỏ hình chùm nho, cảm giác ngứa, đau rát. Sau đó, các mụn này dập vỡ, tạo nên những vết loét trợt, nông, mềm. Vết loét có thể tự khỏi sau 2 tuần. Bệnh rất hay tái phát với những biểu hiện như lần đầu nhưng nhẹ hơn. Hai bên bẹn nổi hạch, đau nhưng không hóa mủ. Trong đợt phát bệnh đầu tiên, người bệnh có thể sốt nhẹ, nhức đầu, mệt mỏi.

Các chuyên gia y tế cũng cho hay, ngoài những căn bệnh điển hình như trên gây vết loét ở bao quy đầu, nhiều bệnh khác cũng gây vết loét nhưng chỉ khi bạn đến các cơ sở y tế chuyên khoa các bác sĩ khám, phân biệt và mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác được.

Vì vậy, khi ở bao quy đầu xuất hiện các vết loét như trên, nam giới không nên tự ý mua thuốc về bôi theo lời mách bảo của những người không có chuyên môn. Làm như vậy chỉ khiến bạn mất tiền oan, bệnh không thể khỏi, có khi còn biến chứng nặng hơn. Và đặc biệt, trong một số trường hợp không chú ý mà vẫn để xảy ra quan hệ tình dục bạn có thể lây nhiễm cho bạn tình/vợ.

>>TƯ VẤN: cách chữa vùng kín có mùi hôi tanh KHÓ CHỊU ở nữ giới

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh