Liệt dương có quan hệ được không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế,

Tôi năm nay 27 tuổi và chồng tôi 29 tuổi, chúng tôi đã kết hôn được 3 năm nhưng vẫn chưa có con. Trước đây chuyện chăn gối của 2 vợ chồng tôi vẫn bình thường, anh ấy cũng hay thường bị xuất tinh sớm, nhưng càng ngày thì dường như chồng tôi không còn hứng thú với chuyện tình dục nữa, dù tôi có cố “giúp đỡ” thế nào thì anh ấy vẫn không thể “cương cứng”. Vì sốt ruột mong con nên tuần vừa rồi vợ chồng tôi đã đi khám và bác sỹ cho biết chồng tôi bị liệt dương. Hiện giờ chúng tôi đang khá hoang mang, xin hỏi liệt dương có quan hệ được không? Liệu chúng tôi có thể có con được không? Rất mong được bác sỹ giải đáp.

Liệt dương có quan hệ được không?

Liệt dương có quan hệ được không?

(maithanhnga..hg@gmail.com)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi có thể thấy được sự lo lắng và nguyện vọng của vợ chồng bạn.

Tuy nhiên, bạn chớ sốt ruột, liệt dương là bệnh lý không thể chữa khỏi trong một sớm, một chiều. Ngoài sự kiên trì điều trị theo phương pháp của bác sỹ, người bệnh cũng cần được quan tâm, sẻ chia, giúp tâm lý luôn ở trạng thái thoải mái và lạc quan để kết quả điều trị tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: 

Liệt dương xuất phát từ nhiều nguyên nhân, đó có thể là do áp lực từ công việc, gia đình, các mối quan hệ hoặc cũng có thể do một bệnh lý mãn tính nào đó trong cơ thể gây nên. Vì vậy việc chữa trị cũng cần phải sát theo các nguyên nhân gây bệnh.

Về câu hỏi : ‘‘Liệt dương có quan hệ được không?’’ của bạn, bạn nên biết rằng liệt dương là bệnh lý biểu hiện ở nhiều mức độ:

– Dương vật không thể cương cứng trong mọi trường hợp.

– Một số trường hợp nam giới, khi bình thường, dương vật cương được nhưng khi giao hợp lại hoàn toàn “bất lực”.

– Khi bắt đầu giao hợp, dương vật cương cứng nhưng lại mềm.

Do đó, nếu dương vật vẫn có khả năng cương cứng, dù thời gian giao hợp ngắn nhưng vẫn có cơ hội có thai nếu 2 bạn quan hệ vào đúng ngày rụng trứng, tinh trùng của chồng bạn khỏe. Ngược lại, nếu dương vật hoàn toàn không có khả năng cương cứng, thì tất nhiên sẽ không thể giao hợp, không thể xuất tinh và như thế sẽ không thể giúp bạn mang thai được.

Tuy nhiên, vợ chồng bạn vẫn có thể có con nếu thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo(thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào buồng tử cung) bằng chính tinh trùng của chồng bạn.

Hãy nhờ bác sỹ chuyên khoa tư vấn và điều trị càng sớm càng tốt, hiện nay liệt dương có thể chữa bằng nhiều phương pháp : Tây y, Đông y, vật lí trị liệu, điều trị theo tâm lý,…Rất nhiều nam giới bị liệt dương đã chữa khỏi thành công và có con, cho nên bạn đừng buồn phiền, hãy kết hợp cùng chồng để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui.

Để biết thêm thông tin hay giải đáp thắc mắc bạn có thể liên hệ với phòng khám đa khoa quốc tế HCM theo số điện thoại 01658851111 để được tư vấn hỗ trợ đặt hẹn nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh