Kinh nguyệt không đều có sao không?

0

Dẫu biết rằng kinh nguyệt đóng vai trò quan trọng quyết định khả năng sinh sản của người phụ nữ, thế nhưng không ít chị em không may mắn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn vẫn tỏ ra dửng dưng, thờ ơ. Và cho đến một ngày, khi lập gia đình, nhiều năm không có con, đi khám phụ khoa mới biết, nguyên nhân gây hiếm muộn con cái là do kinh nguyệt không đều. Lúc này, trường hợp nhẹ có thể chữa được, trường hợp nặng phải cần đến sự trợ giúp của các biện pháp hỗ trợ sinh sản, thậm chí có những người chịu đầu tư nhiều tiền nhưng cơ hội, may mắn đã không mỉm cười với họ.

>>Nguyên nhân và cách điều trị nổi mụn ở vùng kín

>>TƯ VẤN: cách chữa vùng kín có mùi hôi tanh KHÓ CHỊU ở nữ giới

Kinh nguyệt không đều có sao không?

Kinh nguyệt không đều có sao không?

Và để giúp chị em phụ nữ, những ai có chu kỳ kinh nguyệt không đều, vẫn còn đang băn khoăn, lăn tăn với câu hỏi “Kinh nguyệt không đều có sao không?” có được câu trả lời chính xác nhất cho bản thân, chúng tôi sẽ nêu ra những ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều đối với sức khỏe sinh sản của người phụ nữ:

Các chuyên gia y tế cho biết, chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc vào từng cơ địa, thể trạng của mỗi người. Nhưng với vòng kinh nguyệt bình thường là từ 28 – 30 ngày, thời gian kéo dài từ 3-5 ngày. Lượng máu hành kinh thông thường khoảng 50- 80ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, không đông. Đối với những người chu kỳ kinh nguyệt không đều thì vòng kinh không theo bất cứ một quy luật nào cả, tháng có tháng không, thậm chí 2-3 tháng mới có một lần, lượng máu kinh lúc ít lúc nhiều.

Những chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản.Bởi nó sẽ gây khó khăn trong việc tính toán ngày rụng trứng để thụ thai. Thực tế, ngay cả những người phụ nữ có vòng kinh đều hàng tháng thì một tháng họ cũng chỉ có thể thụ thai được đúng 1,2 ngày khi trứng rụng. Điều này chỉ ra rằng những phụ nữ mà kinh nguyệt 2, 3 tháng, 1 năm mới có một lần thì đương nhiên số lần rụng trứng cũng như vậy, nên khả năng thụ thai thấp hơn.

Tiếp theo nữa, kinh nguyệt không đều còn là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời thì chị em có thể đối mặt với nguy cơ bị mất khả năng sinh sản. Một số bệnh lý phụ khoa đó có thể kể đến như: buồng trứng đa nang, các bệnh ở ống dẫn trứng, viêm nhiễm phần phụ, khối u tử cung và niêm mạc tử cung không bình thường, viêm khoang xương chậu cấp tinh hoặc mãn tính,… Theo nhiều số liệu thống kê cũng đã cho thấy, phụ nữ bị kinh nguyệt không đều có tỷ lệ vô sinh cao gấp 1,2-1,3 lần so với những người có vòng kinh đều.

Chính vì vậy, khi chị em gặp một số dấu hiệu như kinh nguyệt đến sớm/muộn trên 7 ngày, chu kỳ kinh kéo dài trên 7 ngày, kinh thưa, lượng máu kinh lúc ít lúc nhiều thì tốt nhất nên đi khám càng sớm càng tốt. Việc khám và điều trị sớm sẽ giúp bạn bảo vệ chức năng sinh sản của chính mình một cách tốt và toàn diện nhất.

>>Hỏi: Bị Ngứa Vùng Kín là bị bệnh gì và các trị nào hiệu quả nhất

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh