Khi nào cắt bao quy đầu hợp lý nhất

0

Có rất nhiều thắc mắc đã được gửi về phòng khám đa khoa quốc tế HCM trong số đó có câu hỏi khi nào nên đi cắt bao quy đầu được cho là nhiều nhất và được quan tâm nhất. Để giải đáp cho các bạn về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ chia sẻ thông tin giúp các bạn hiểu được tất cả về căn bệnh này, hãy cùng theo dõi nội dụng bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nam giới nên đi cắt bao quy đầu

Phần bao quy đầu có nhiệm vụ chính là bảo vệ dương vật khỏi những tác động từ bên ngoài, tuy nhiên nếu như bao quy đầu bị hẹp hay dài sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe. Cụ thể:

Việc vệ sinh phần đầu dương vật gặp khó khăn, cặn bẩn được tích tụ lại gây ra các bệnh viêm nhiễm ở dương vật.

cắt bao quy đầu

Dương vật không phát triển bình thường, bị teo nhỏ, gây đau đớn khi dương vật cương cứng…

Dễ mắc 1 số bệnh như xuất tinh sớm, yếu sinh lý…khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn, mất cảm giác khoái cảm.

Khi nào cắt bao quy đầu là hợp lý

Có thể bạn quan tâm: Dài bao quy đầu mà không cắt sẽ gây ra những biến chứng gì

Khi mới sinh, các em bé sẽ bị hẹp hoặc bị dài bao quy đầu nhưng khi đến tuổi dậy thì thì phần bao quy đầu sẽ tự lột xuống để lộ ra quy đầu và lỗ niệu đạo. Khi các bé nam đến độ tuổi dậy thì mà phần bao quy đầu không thể tự lột được thì buộc phải dùng biện pháp cắt bao quy đầu để tránh những tác hại nguy hiểm của bệnh bao quy đầu mang lại.

Với tiến độ của khoa học kỹ thuật hiện nay các bạn không cần phải đợi đến tuổi dậy thì mới có thể phát hiện mình bị hài hay hẹp bao quy đầu nhé mà chỉ cần phát hiện ra các dấu hiệu như tiểu khó, tiểu đau, đường tiểu bị cong lệch, viêm nhiễm, tích nhiều cặn bẩn và dưới sự thăm khám của bác sĩ bạn sẽ phát hiện được các bệnh này rất sớm.

Không nên cắt bao quy đầu cho bé khi còn quá nhỏ dưới 1 tuổi, độ tuổi cắt bao quy đầu hợp lý nhất khi chúng chưa làm ảnh hưởng tới dương vật là từ 6-7 tuổi ta cũng có thể cắt sớm hơn từ 3-5 tuổi việc cắt bao quy đầu sớm trước tuổi dậy thì sẽ giúp cho việc định hình cho dương vật một cách tốt nhất, dương vật sẽ nhanh chóng lành lại và phát triển kịp so với độ tuổi của các bé.

Việc cắt bao quy đầu muộn về cơ bản sẽ vẫn làm ảnh hưởng tới dương vật nhiều hơn, trước đó chúng sẽ tích tụ cặn bẩn gây viêm nhiễm nhất là trong thời kỳ dậy thì của bé trai nếu chưa được cắt dương vật sẽ chậm phát triển hơn các bé bình thường khác và không thể đạt kích thước tối đa khi ở tuổi trưởng thành. Mặt khác khi cắt bao quy đầu muộn sẽ rất dễ để lộ những vết sẹo ảnh hưởng tới thẩm mỹ của dương vật vì thế bạn nên cắt bao quy đầu càn sớm càng tốt.

Xem thêm: Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đâu tphcm

 

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh