Khám phụ khoa có xác định được khả năng sinh con không?

0

Bạn chưa kết hôn nhưng vẫn muốn biết mình có khả năng sinh con hay không? Bạn đã kết hôn, đã có quan hệ tình dục nhiều năm nhưng vẫn chưa có con? Bạn băn khoăn không biết khám phụ khoa có xác định được khả năng sinh con không? Vậy thì cách đơn giản và nhanh chóng nhất để biết sức khỏe sinh sản của mình như thế nào đó đi khám phụ khoa.

>>Khám phụ khoa ở đâu tốt

Khám phụ khoa có xác định được khả năng sinh con không?

Khám phụ khoa có xác định được khả năng sinh con không?

Khám phụ khoa để kiểm tra sức khỏe sinh sản

Chắc hẳn các chị em vẫn cho rằng khám phụ khoa chỉ nên thực hiện khi sức khỏe sinh sản, nói cụ thể hơn là khi vùng kín có dấu hiệu bất thường khiến chị em khó chịu hoặc đau đớn. Tuy nhiên, khám phụ khoa lại là điều cần thiết đối với tất cả các chị em phụ nữ kể từ khi bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì. Khám phụ khoa sẽ giúp chị em tự tầm soát được sức khỏe của mình, kịp thời phát hiện những bệnh lí bất thường và điều trị sớm, ngăn chặn mọi nguy cơ xấu mà bệnh có thể gây nên.

Ngoài ra, khám phụ khoa cũng giúp các chị em có thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, cách chăm sóc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cách tránh mang thai ngoài ý muốn và cách để quan hệ tình dục an toàn,…Cho nên chỉ với một quy trình đơn giản của khám phụ khoa, các chị em sẽ nhận được rất nhiều lợi ích để tự mình bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Tuy nhiên, có một vấn đề đang trở thành chủ đề bàn tán của nhiều chị em phụ nữ hiện nay đó là “Khám phụ khoa có xác định được khả năng sinh con không?”

Nhiều chị em phụ nữ chưa kết hôn, chưa quan hệ tình dục nhưng muốn kiểm tra xem sức khỏe sinh sản của mình có tốt không, khả năng sinh con có cao không, liệu có gặp vấn đề gì bất thường không hoặc những người đã kết hôn nhiều năm, đã cố gắng nhiều nhưng vẫn chưa được đón “tin vui” đều có thể đi khám phụ khoa để kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình.

>>khám nam khoa ở đâu tốt

Làm thế nào để đánh giá khả năng sinh con khi đi khám phụ khoa?

Như tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, để kiểm tra sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ, các bác sỹ chuyên khoa phụ sản sẽ chỉ định làm:

– Chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm, chiếu chụp Xquang để kiểm tra những tổn thương tại cơ quan sinh dục nữ như buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung.

– Xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đạo…để xác định xem chị em có mắc các bệnh phụ khoa không, các bệnh lây truyền qua đường tình dục …

– Kiểm tra trực tràng: Việc kiểm tra trực tràng nhằm mục đích phát hiện xem bạn có mắc khối u phía sau tử cung hoặc trực tràng hay không bởi bất kỳ một sự bất thường nào cũng có thể làm cản trở khả năng sinh sản của bạn.

– Ngoài ra bác sỹ cũng khai thác tiền sử bệnh tật của bạn để có chẩn đoán chính xác nhất và nhanh chóng nhất.

Các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng khuyên rằng, những cặp vợ chồng vô sinh- hiếm muộn nhiều năm nên trực tiếp tới khoa vô sinh- hiếm muộn của bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình với trang thiết bị y tế chuyên dụng tốt hơn, hiệu quả hơn.

Dù là nam giới hay phụ nữ thì khả năng gặp các vấn đề trong khả năng sinh sản là tương đương nhau. Vì vậy, không có lý do gì mà nữ giới cũng như nam giới phải ngại ngần khi đi khám về khả năng sinh con. Có hiểu biết sẽ giúp bạn tự tin hơn, và sẽ điều trị hiệu quả hơn nếu không may các cơ quan sinh sản của bạn có vấn đề. Và đây cũng là điều kiện giúp bạn có nhiều hy vọng ở khả năng có thai tự nhiên hơn.

>>khám tổng quát ở đâu tốt nhất tphcm

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh