Khả năng sinh sản có ảnh hưởng khi bị xuất tinh sớm

0

Khi nam giới mất đi khả năng kiểm soát được tình trạng xuất tinh, quá trình xuất tinh diễn ra nhất nhanh chóng, bạn không tự chủ được bản thân mình thì chứng tỏ bạn đã xuất tinh sớm. Những nam giới trong độ tuổi sinh sản rất dễ gặp phải bệnh này. Vì thế mà có không ít người băn khoăn không biết khi mình bị xuất tinh sớm thì có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản không?

Nguyên nhân chính dã gây ra bệnh xuất tinh sớm có thể xuất hiện từ vấn đề tâm lý của người bệnh như cảm giác hồi hộp, lo lắng, stress…nhưng cũng có thể là do các bệnh lý nam khoa khác như bao quy đầu, bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm…Tình trạng xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản hay không điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Theo như ý kiến của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM, xuất tinh sớm không liên quan đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Khi nam giới bị xuất tinh sớm mà chất lượng tinh trùng không có vấn đề gì thì chỉ cân dương vật vào được âm đạo của phụ nữ khi quan hệ thì sinh sản không có gì ảnh hưởng nhé.

xuất tinh sớm

Bên cạnh đó, nếu như xuất tinh sớm liên quan đến bệnh lý của nam giới thì hãy tới ngay những cơ sở chuyên khoa uy tín để được tìm hiểu kỹ càng, rõ nguyên nhân bệnh lý do đâu bởi vì nếu xuất tinh sớm là do những bệnh lý có nhiều khả năng hơn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mình Ví dụ như xuất tinh sớm do các bệnh lý về tuyến tiền liệt gây ra (viêm tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt tăng trưởng và viêm tinh hoàn) dần làm thay đổi môi trường của tinh trùng khiến tinh trùng bị yếu và tỷ lệ dị tật tăng cao, thậm chí làm chết tinh trùng, gây vô sinh.

Với những trường hợp xuất tinh sớm kéo dài, thời gian xuất tinh diễn ra sau 1 phút khi vừa nhận được kích thích do tinh trùng chưa được đưa vào âm đạo của phụ nữ để tiến hành quá trình thụ tinh có khả năng gây nên chứng vô sinh. Nhiều trường hợp phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa.

Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng tới sinh sản mà còn gây nên nhiều rắc rối như:

-Ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý: Quan hệ tình dục là 1 trong những nhu cầu của con người bất luận là nam hay nữ giới cũng không ngoại lệ. Xuất tinh sớm kéo dài khiến nam giới tự ti, trầm cảm thậm chí là ngại quan hệ tình dục.

-Gây rạn nứt cuộc sống hôn nhân: Xuất tinh sớm có thể phá hoại tình cảm giữa vợ chồng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khi nhu cầu sinh lý không được phóng thích và đáp ứng thì lâu ngày sẽ tạo sự rạn nứt tình cảm trong cuộc sống, nghiêm trọng hơn sẽ có thể dẫn đến bờ vực của hôn nhân, trong đời sống hiện đại này đã có biết bao nhiêu ví dụ tương tự.

Xem thêm:

Chữa xuất tinh sớm bằng những cách đơn giản nhất

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không?

Xuất tinh sớm có chữa khỏi được không?

Nguyên nhân nào dẫn tới nam giới phải cắt bao quy đầu

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh