Đi cùng cùng con gái trong “khủng hoảng” tuổi dậy thì

0

Con gái bước sang tuổi thứ 10 là lúc những bậc phụ huynh tự dưng “tá hỏa” vì một vài thay đổi chóng vánh của con ở giai đoạn này.
Vấn đề không chỉ nằm ở sự đảo lộn tâm lí mà còn liên quan vào những tín hiệu mới xảy ra với cơ thể khiến một vài cô gái thanh niên phải đối đầu với quá nhiều điều lạ lẫm cùng khi . Và hơn khi nào hết, đây là thời điểm mà một vài mẹ đóng vai trò như người dẫn đường của con để tuổi dậy thì trôi qua nhẹ nhõm và an toàn nhất có thể .
image001_ykpw
Tuổi ngang bướng bỗng dưng
một vài cô gái lúc bước qua tuổi teen sẽ bắt đầu có nhu cầu khẳng định bản thân nhiều hơn. những bạn thường sẽ nghe theo bạn bè hơn là bố mẹ , và có những dấu hiệu “nổi loàn ” như đi chơi về muộn, chưng diện hay xao nhãng việc học hành. Thêm nữa, tính bí quyết cũng phát triển thành ngang ngạnh và thích làm ngược lại điều cha mẹ chỉ dạy vì nghĩ rằng bố mẹ đang kiểm soát mình. chuyên gia tâm lí cho rằng đây đều là một số dấu hiệu thông thường mà hầu hết ai cũng phải đối mặt. bình tĩnh , bao dung , lời khuyên và lắng nghe là những từ khóa miêu tả đúng nhất những điều mà phụ huynh nên làm với thiếu nhi lúc này nhằm mục đích là chúng cảm nhận được sự chú ý , trong khoảng đấy chủ động gần gũi với cha mẹ hơn thay vì tự cô lập bản thân.

Chị Minh Hạnh, một bà mẹ nức danh trên mạng xã hội Facebook chia sẻ : “Con gái mình cũng đang ở trong độ bạn trẻ sớm nắng chiều mưa, lúc trước mẹ bảo gì nghe đó , nhưng trong khoảng lúc dậy thì là đã khởi đầu biết kháng cự . Con có vẻ khép kín hơn, không vô tư kể chuyện với mẹ như trước, và đôi khi mình chủ động hỏi thì con lại khó chịu tư vấn cho qua. Điều đó đã vô tình tạo ra một khoảng trống giữa 2 mẹ con mình, cảm giác đích thực hết sức bối rối.”

“Thế nhưng sau ấy , mình đã học được thủ thuật nhằm mục đích là làm thân với con. nếu như con có thiên hướng nghe theo bạn bè hơn ba má , thì mình sẽ “trẻ hóa” nhằm mục đích là làm bạn với con. Mình quyết tâm tìm hiểu xem độ tuổi này những cô gái thích gì, muốn điều gì để có thể hiểu rõ hơn ý thích của con, và thậm chí còn nghịch ngợm với con trên mạng xã hội nhưng không tiếp cận quá sâu nhằm mục đích là nó không có cảm giác bị giám sát. Nhờ vậy, con gái đã dần cởi mở thêm nhiều với mình và còn chủ động hướng dẫn với mẹ chuyện học hành lẫn chuyện tây riêng . thiết tưởng rằng hãy cứ “lạt mềm buộc chặt” thì chúng ta và con cái sẽ nhẹ nhõm vượt qua nhiều vấn đề ở tuổi ẩm ương này,” chị Hạnh vui vẻ nói.

Bỡ ngỡ trước một số thay đổi thân thể
Không chỉ tâm trạng thay đổi “sớm nắng chiều mưa”, mà vào cả thân thể cũng xuất hiện một vài biến đổi mới khiến một số cô nàng mới lớn lo lắng không lặng . một vài triệu chứng phổ quát trong độ tuổi này bao gồm mụn trứng cá, mập phì, lông mọc nhiều, ngực nở to và đặc biệt là xuất hiện kinh nguyệt. Đi hẳn nhiên chính là một số cơn đau dằng dai do tử cung co bóp mỗi lúc vào kì nguyệt san dẫn đến hiện tượng thân thể mỏi mệt cản trở việc học tập.

Nhớ tới lần trước hết “diện kiến” kinh nguyệt, cô nàng nóng Vteen 2014 Phan Nguyễn Quỳnh Hương hướng dẫn : “khi đó chính là khi mình học lớp 6, một ngày đang ngồi học tự nhiên mình thấy bụng đau âm ỉ và đuối sức kinh khủng . Chỉ nghĩ đơn giản là bị ốm, nhưng cơn đau lạ thường kéo dài suốt cả ngày khiến mình phải xin nghỉ học. thời gian đầu nhìn thấy “cô bạn” kinh nguyệt, mình rất sợ sệt vì nghĩ đã bị thương đâu đấy và tức tốc cấp báo với mẹ. Hóa ra mọi chuyện cũng chẳng hiểm nguy vào vậy vì mẹ lí giải rằng đó là “chứng chỉ người lớn” của mình và dặn dò mình phải giữ giàng vệ sinh tư nhân sạch sẽ hơn.”

Theo TS Nguyễn Thị Thanh Hà – Bộ môn Phụ sản – Đại học Y Dược TP.HCM, hiện tượng đau bụng kinh là biểu hiện thường ngày của thân thể , không cần phải lo ngại hay sợ hãi . ngoài ra , điều này cũng khá phiền toái với các cô gái bạn teen năng động khi cản trở những bạn thoả thích chuyển động tuân theo sở thích của mình. thực tiễn , trên thị trường đã có nhiều sản phẩm thuốc giảm đau giúp mau chóng giải tỏa “ác mộng” của con gái mỗi lúc “ mùa dâu” gõ cửa. một số cô gái tuổi teen ví như gặp tín hiệu này hãy đừng ngần ngại lời khuyên cùng mẹ – người bạn lớn đã trải nghiệm qua đủ những điều này để có thể cùng giúp tìm ra thủ thuật an toàn cho sức khỏe.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh