Đau buốt tinh hoàn là bị làm sao

0

Chào các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Tôi tên Tr.T, năm nay 32 tuổi. Tôi đã kết hôn và chuyện vợ chồng của chúng tôi luôn diễn ra suôn sẻ. Nhưng khoảng 3 tháng gần đây, tinh hoàn của tôi thường có cảm giác đau buốt, nhất là khi quan hệ và khi đi tiểu. Lúc đầu tôi nghĩ là do tần suất quan hệ của vợ chồng tôi quá nhiều nhưng sau khi cắt giảm, chỉ 1 lần/ tuần thì tình hình này vẫn không thay đổi. Tôi cũng dự định cuối tuần này sẽ tới Phòng khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình nhưng vì khá sốt ruột nên tôi muốn nhờ các chuyên gia tư vấn giúp tôi trước xem đau buốt tinh hoàn là bị làm sao? Tôi rất cảm ơn.

Đau buốt tinh hoàn là bị làm sao

Đau buốt tinh hoàn là bị làm sao

Tr.T( Gò Vấp)

Trả lời:

Chào bạn T,

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi rất vui và cảm ơn bạn vì đã tin tưởng gửi câu hỏi cũng như chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình cho chúng tôi. Với thắc mắc đau buốt tinh hoàn là bị làm sao của bạn, các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn được giải đáp như sau:

Tinh hoàn có chức năng quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng và tiết nội tiết tố nam, duy trì khả năng sinh sản của phái mạnh, tuy nhiên nếu tinh hoàn bị đau buốt có nghĩa là chức năng này bị suy giảm, mà sự suy giảm này thường bị gây nên bởi 2 yếu tố chính đó là đau buốt tinh hoàn do bệnh lý và đau buốt tinh hoàn do sinh lý.

Rõ ràng hơn, bạn có thể biết về một số bệnh lý có triệu chứng đau buốt tinh hoàn, đó là:

-Viêm tinh hoàn – viêm mào tinh hoàn

Triệu chứng đau buốt tinh hoàn ở một hoặc hai bên tinh hoàn, tình trạng đau từ nhẹ tới nặng, kéo dài hàng tuần. Ngoài ra người bệnh cũng có thể bị sốt, buồn nôn và nôn. Khi xuất tinh sẽ thấy có lẫn máu thì khi đó khả năng bị viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn do vi khuẩn hoặc virus gây ra là rất cao.

-Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ khiến bạn cảm thấy đau ở một hoặc hai bên tinh hoàn, nhất là khi phải đứng hoặc ngồi quá lâu. Thế nhưng, triệu chứng đau tinh hoàn này sẽ giảm khi nằm nghỉ. Ngoài ra, để nhận biết giãn tĩnh mạch thừng tinh, bạn có thể sờ vào gốc dương vật và sẽ có cảm giác giống như búi giun, nặng nề ở tinh hoàn.

-Chấn thương tinh hoàn

Các tai nạn trong giao thông, đá bóng, thể thao,…cũng có thể khiến tinh hoàn bị đau buốt.

Thói quen sinh hoạt tình dục: Ngoài ra đau buốt tinh hoàn cũng bị gây nên bởi thói quen sinh hoạt tình dục. Việc bạn thường xuyên có hứng thú tình dục, hưng phấn quá độ, tần suất quan hệ quá dày sẽ khiến tinh hoàn phải “làm việc” quá sức nên dẫn tới tình trạng đau buốt tinh hoàn.

Bạn nên lưu ý rằng, không phải ngẫu nhiên tinh hoàn của bạn bị đau buốt, nó là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải một bệnh lý nam khoa nào đó. Muốn biết đau buốt tinh hoàn là bị làm sao,việc bây giờ bạn cần làm đó là thu xếp thời gian tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi để gặp bác sỹ. Bạn cần phải kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm cần thiết để có thể biết được mức độ và phương pháp chữa phù hợp.

Hơn nữa, với tình trạng đau buốt tinh hoàn của bạn như hiện nay, các bác sỹ có lời khuyên dành cho bạn như sau: Kiêng quan hệ tình dục tạm thời, không sử dụng các chất kích thích, không uống rượu bia, hạn chế ăn các thực phẩm cay nóng, nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, ngủ nghỉ đúng giờ.

Với thế mạnh về cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ cùng với đội ngũ y bác sỹ là những chuyên gia trong và ngoài nước, nhiều bệnh nhân bị đau buốt tinh hoàn sau khi đến Phòng khám thăm khám và điều trị đã đạt được nhiều thành công. Không chỉ vậy, mọi chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết chặt chẽ theo quy định của Sở Y tế nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh