Đàn ông có bị lây nhiễm nấm từ phụ nữ không thưa bác sĩ?

0

Đàn ông có bị lây nhiễm nấm từ phụ nữ hay không thưa bác sĩ? (tr_trkr55..@gmail.com)

Bác sĩ CKII Dương Phương Mai, Phó giám đốc y khoa Bệnh viện Phụ sản quốc tế Sài Gòn:

Đàn ông cũng có nguy cơ lây nhiễm nấm từ phụ nữ, nếu người mà anh ta quan hệ bị viêm âm đạo. Vì thế, khi phát hiện bị viêm âm đạo, các bà vợ nên kiêng quan hệ và điều trị cho dứt điểm, đồng thời cũng cần điều trị cho cả chồng để tránh lây nhiễm. Cách nhận biết có bị viêm âm đạo không khá đơn giản, đó là sau khi quan hệ xong, nếu thấy cửa mình bị ngứa, đau, rát và ra khí hư màu đục như nuớc gạo, có mùi hôi thì nhanh chóng đi khám.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, nên giữ vệ sinh đúng cách như không dùng băng vệ sinh hằng ngày, không dùng nước rửa vệ sinh phụ nữ quá nhiều, mặc đồ lót cotton, thay đồ lót thường xuyên, giữ khô thoáng, ăn ít chất béo, đường. Bên cạnh đó cần tránh dùng thuốc rửa âm đạo một cách bừa bãi, nhất là với những dung dịch chứa nhiều chlorine hay chất làm khô da như phèn chua cũng có thể là nguyên nhân gây viêm âm đạo hóa học.

Một điều đáng lưu ý nữa là không chỉ có vợ lây bệnh cho chồng mà nhiều khi chồng cũng là tác nhân gây bệnh cho vợ. Nhiều chị em phụ nữ thường xuyên bị lây bệnh phụ khoa từ đường quan hệ tình dục với chồng mà không biết, do biểu hiện bệnh nam khoa ít lộ rõ như ở nữ. Các vi trùng ẩn nấp có khi “phát tiết” sau nhiều tháng, hoặc nhiều năm. Khoảng thời gian này, khi quan hệ tình dục với vợ, nhiều ông chồng vẫn “hồn nhiên” truyền bệnh cho vợ như thường.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh