Dài bao quy đầu mà không cắt sẽ gây ra những biến chứng gì

0

Ở nam giới, tình trạng dài bao quy đầu là 1 bệnh khá phổ biến. Tuy nhiên do nhiều nguồn thông tin khác nhau đã khiến họ cảm thấy lo lắng, phân vân không biết có nên đi cắt bao quy đầu hay không? Các chuyên gia y tế chia sẻ, dài bao quy đầu gây phiền toái cho cuộc sống của bạn khá nhiều vì thế mà việc nên đi cắt bao quy đầu là điều nên làm. Trong trường hợp bạn chủ quan không đi cắt bao quy đầu thì nó sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể như:

  • Viêm bao quy đầu: Mỗi lần đi vệ sinh, vì dài bao quy đầu mà dương vật của bạn rất khó lộn xuống, bạn phải dùng tay lộn rất khó khăn, có khi bị đau nữa nên việc vệ sinh sẽ không được sạch. Lâu dần những chất bựa bẩn này sẽ tích tụ lại cộng với việc nước tiểu bị ứ đọng ở phần bao quy đầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển tạo thành viêm bao quy đầu.

dài bao quy đầu

  • Viêm bàng quang, viêm bể thận, suy thận: Khi bao quy đầu đã bị viêm nhiễm thì vi khuẩn sẽ bắt đầu lây lan sang các bộ phận khác và gây ra viêm bàng quang, viêm bể thận thậm chí là bị suy thận nữa.
  • Kìm hãm sự phát triển của dương vật: Nam giới trong độ tuổi dậy thì nếu như dài bao quy đầu mà không sớm đi khắc phúc thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của dương vật. Bao quy đầu được bao bọc bởi 1 lớp da quá dài sẽ không nhận được những kích thích từ bên ngoài khiến cho kích thước cũng như chức năng của nó bị suy giảm.
  • Xuất tinh sớm: Dài bao quy đầu khiến cho niêm mạc của dương vật trở nên nhạy cảm hơn và vì thế mà nam giới dễ bị xuất tinh sớm.
  • Vô sinh – hiếm muộn: Dài bao quy đầu khiến rối loạn chức năng sinh lý, đặc biệt còn gây vô sinh hiếm muộn do không thể thực hiện một cuộc giao hợp trọn vẹn.
  • Ung thư dương vật: Viêm nhiễm bao quy đầu quá lâu không chữa trị hoặc chữa không đúng cách sẽ biến chứng gây ung thư dương vật. Thậm chí còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe nữ giới nếu quan hệ tình dục.

Do đó, khi bị dài bao quy đầu, bạn nên suy nghĩ tới việc đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu không làm mất quá nhiều thời gian của bạn (chỉ từ 15- 20 phút). Thủ thuật này cũng không gây ra cho bạn cảm giác đau đớn, vết thương phục hồi cũng rất nhanh (từ 7-10 ngày). Nếu bạn thực hiện ở những nơi uy tín thì độ an toàn vô cùng cao, không để lại sẹo xấu, và cũng ngăn chặn được triệt để những biến chứng chúng tôi đã nêu ra như trên.

Xem thêm:

Những tác hại của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có nên cắt không

Triệu chứng dài bao quy đầu ở nam

Chữa viêm bao quy đầu ở đâu nhanh khỏi

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh