Con đường dẫn đến bệnh lậu như thế nào?

0

Cũng giống như bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm do vi khuẩn song cầu lậu gây nên. Vi khuẩn này ưa sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo và ấm áp bệnh chỉ lây từ người qua người nên có thể nói tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc phải bệnh lậu. Bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời dứt điểm rất có thể sẽ gây nguy hại cho tâm lý và cộng đồng xung quanh nữa. Bạn đã biết con đường nào dẫn đến bệnh lậu chưa? Nếu chưa hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu về vấn đề này nhé.

bệnh lậu

Có khá nhiều con đường khác nhau gây nên bệnh lậu nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là do quan hê tình dục không an toàn với người bạn tình đang mang bệnh này. Chính vì lây nhiễm từ người này sang người khác mà bệnh lậu được xếp vào nhóm bệnh xã hội.

  • Tình dục không sử dụng biện pháp an toàn chính là con đường lây nhiễm nhiều nhất nên bệnh thường gặp nhiều ở những cô gát hành nghề mại dâm, các đối tượng nam không chung thủy hay đi bóc bánh trả tiền, người có nhiều bạn tình hay người có xu hướng tình dục thoáng, người đồng tính….
  • Quan hệ tình dục ở đây không chỉ gói gọn chung là quan hệ ở âm đạo mà còn cả quan hệ ở hậu môn, ở miệng…nên những bộ phận này cũng rất dễ mắc bệnh lậu.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về bệnh lậu

Thậm chí có những em bé khi mới sinh ra cũng đã mắc phải căn bệnh nguy hiểm nàu, nguyên nhân là do hình thức lây truyền bệnh từ mẹ sang con.

  • Với người mẹ trong khi mang thai mà nhiễm bệnh lậu hoặc mắc bệnh từ trước đó mà không biết vẫn mang thai thì khả năng lây nhiễm cho thai nhi là rất cao.
  • Có 3 con đường khiến đứa trẻ mắc bệnh lậu bẩm sinh là: Nhiễm trung nước ối ngay từ khi còn trong bào thai (do vi khuẩn lậu có trong máu, dịch nhầy, niêm mạc, nước ối của người phụ nữ), trong quá trình trở dạ đứa trẻ đi qua cổ tử cung, âm đạo nên đã bị nhiễm khuẩn lậu tại các bộ phận này, hoặc đứa trẻ mắc bệnh lậu do bú sữa mẹ và tiếp xúc gần với mẹ bị bệnh lậu trong thời gian dài.

Vi khuẩn lậu có thể xâm nhập từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc giữa các vết thương hở với nhau, vô tình đụng vào dịch nhầy, máu, mủ của người bệnh. Ngoài ra có tỷ lệ rất thấp trường hợp mắc bệnh lậu do mặc chung áo quần, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

Nếu như bạn muốn thăm khám bệnh lậu có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi tới số 01658851111 để được thăm khám và điều trị nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Điều gì nam giới cần biết khi mắc bệnh lậu

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh