Có quá khó để chữa được bệnh sùi mào gà hay không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Vợ chồng tôi đều bị mắc bệnh sùi mào gà. Lý do là vì chồng tôi “nem chả” bên ngoài nên mang bệnh về cho vợ. Chúng tôi cũng đã nói chuyện rất nhiều lần về vấn đề này. Nghe nói bệnh sùi mào gà này rất nguy hiểm, có thể gây vô sinh cũng như gây khó chịu cho người bệnh. Vợ chồng tôi mới chỉ có một con gái. Chúng tôi rất muốn sinh thêm 1 bé trai nữa. Vì vậy, tôi muốn hỏi bác sĩ, bệnh sùi mào gà có khó chữa không?

Nguyễn Hồng Linh (Quận 1, HCM)

sùi mào gà

Đáp: Hồng Linh thân mến,

Chúng tôi rất chia sẻ với vấn đề mà vợ chồng bạn đang gặp phải. Và cũng cám ơn bạn đã tin tưởng vì bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Là một trong những căn bệnh xã hội rất dễ gặp, sùi mào gà có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu được biết tới là do tình dục không an toàn.

Xem thêm:

Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

Bệnh sùi mào gà có nghiêm trọng không

Điều trị sùi mào gà hiệu quả

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu (từ 2-9 tháng) chính vì thế thường trong thời gian ủ bệnh này, bệnh nhân rất khó để tự phát hiện mình mắc bệnh. Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới các tổn thương sùi mào gà phát triển nặng và lan rộng, tái phát nhiều lần gây ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản và khả năng sinh con của người bệnh. Ngoài ra, bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị còn có nguy cơ phát triển thành ung thư khi nhiễm HPV týp 16 và 18 (ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới).

Đặc biệt nếu như bạn bị sùi mào gà trong giai đoạn mang thai, phụ  nữ còn có thể lây sang cho con nếu sinh thường…đây chính là nguyên nhân mà trẻ sơ sinh bị sùi mào gà.

Sùi mào gà có khó chữa không còn cần phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể cũng như sự kiên trì, tích cực của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân tích cực, kiên trì, bệnh ở mức độ nhẹ, việc chữa sùi mào gà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với trường hợp bệnh đã nặng, đã xảy ra biến chứng.

Tuy không thể diệt hoàn toàn được nguyên nhân gây bệnh là vi rút HPV nhưng với biện pháp đốt sùi mào gà bằng máy cắt, đốt điện cao tần sẽ loại bỏ được tổn thương và ngăn chặn biến chứng do sùi mào gà gây ra. Biện pháp này được chứng minh an toàn, hiệu quả và có tính thẩm mĩ.

Ngoài ra, để tăng cường hệ miễn dịch, giúp việc chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả hơn, bệnh nhân có thể sử dụng một số bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, điều này cũng cần có chỉ định của các  bác sĩ cho chuyên môn.

Để chữa sùi mào gà, vợ chồng bạn nên đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh có uy tín như phòng khám đa khoa quốc tế HCM.

Chúc hai vợ chồng sớm khỏi bệnh

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh