Có nguy cơ mắc bệnh vô sinh khi bị viêm cổ tử cung không?

0

Theo những bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh thì khi chị em mắc bệnh viêm cổ tử cung các tác nhận gây bệnh có hại sẽ khiến cho bộ phận cổ tử cung bị tổn thương. Tuy những tổn thương này không thể quan sát bằng mắt thường được nhưng nếu như các bác sĩ sử dụng thiết bị soi cổ tử cung thì mới thấy rõ được những vết sưng đỏ, lở loét, có mủ bao quanh…

Khi bị viêm cổ tử cung người bệnh sẽ phải chịu rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là những vùng cổ tử cung của chị em nói riêng và bộ phận sinh dục nữ nói chung đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nó không còn “đủ sức” để đảm nhận đầy đủ các chức năng nữa. Các bác sĩ cũng cho biết viêm cổ tử cung không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh vô sinh hiếm muộn nhưng cũng không thể phủ nhận hậu quả mà bệnh này gây ra cho sức khỏe của chị em được nhất là nếu như không kịp chữa trị bệnh ngày càng nặng thêm.

viêm cổ tử cung

Chính vì thế mà ta có thể khẳng định được rằng: Khi vị viêm cổ tử cung nếu như không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của chị em phụ nữ và gián tiếp gây nên bệnh vô sinh hiếm muộn rất nguy hiểm.

Có nguy cơ mắc bệnh vô sinh khi bị viêm cổ tử cung không? Câu trả lời là có nhé, vì cùng cổ tử cung một khi đã bị viêm nhiễm nặng vùng tổn thương rộng ra sẽ gây nên:

  • Cẳn trở trứng và tinh trùng khó gặp nhau và làm giảm đi khả năng thụ thai ở chị em.
  • Tổn thương ở cổ tử cung làm tăng trường hợp chửa ngoài tử cung.
  • Bệnh khiến phôi thai không được bảo vệ hoàn toàn khi vào buồng, có thể bị vi khuẩn, nấm xâm nhập, tăng sảy thai và sinh non hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.
  • Viêm cổ tử cung làm giảm nhu cầu và khoái cảm tình dục, chị em không hứng thú trong chuyện ân ái, thậm chí gây đau đớn khi giao hợp. Tình trạng này kéo dài cũng làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn…

Do những ảnh hưởng mà bệnh gây ra nên các bác sỹ khuyên chị em nên điều trị bệnh dứt điểm trước khi có ý định mang thai. Bệnh hoàn toàn có thể điều trị được nếu phát hiện bệnh sớm và được thực hiện với phương pháp hiệu quả nhất. Ngay khi phát hiện các biểu hiện viêm cổ tử cung chị em nên thăm khám và điều trị ngay.

Xem thêm:

Viêm cổ tử cung chữa thế nào nhanh khỏi

Địa chỉ chữa viêm cổ tử cung tại tphcm

Khi mắc bệnh phụ khoa cần chăm sóc vùng kín như nào

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh