Có nên khám sức khỏe tiền hôn nhân?

0

Câu hỏi “Có nên khám sức khỏe tiền hôn nhân không?” luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt đối với giới trẻ hiện nay, nhất là những đôi bạn trẻ chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân. Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Quốc tế HCM, khám sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp cho bạn có được một tâm lý thoải mái, lối sống tình dục an toàn mà còn giúp bạn phát hiện kịp thời bệnh và điều trị những bệnh lý nguy hiểm để tránh những hệ lụy trong cuộc sống gia đình sau này. 


Khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám những gì?


Khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc thăm khám tổng quát sức khỏe và sức khỏe sinh sản của nam giới và nữ giới trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.


Khi thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân, các bạn sẽ thường phải thăm khám, kiểm tra các hạng mục như:


-Khám sức khỏe tổng quát: đo huyết áp, cân nặng, chiều cao, khám hô hấp và tiêu hóa…


-Siêu âm tổng quát: siêu âm thận, niệu quản, bàng quang, tinh hoàn, tuyến tiền liệt ở nam giới…Đối với nữ giới sẽ được khám phụ khoa như: soi tử cung, kiểm tra vòi trứng, siêu âm tuyến vú…


-Xét nghiệm dịch niệu đạo, dịch âm đạo


-Tổng phân tích tế bào máu


-Xác định nhóm máu ABO, Rn


-Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatinin, Cholesterol, Triglycerid)


-Xét nghiệm nội tiết tố sinh dục


-Tổng phân tích nước tiểu


-Xét nghiệm HIV, HbsAg


-Xét nghiệm tinh dịch đồ đối với nam giới.


Có nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân?


Bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Quốc tế HCM khuyến cáo các cặp đôi trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Bởi việc làm này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn, như:


-Giúp phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh tật mà bản thân có thể mắc phải. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới đời sống tình dục của các cặp vợ chồng sau này.


-Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp bạn bắt đầu một cuộc sống tình dục lành mạnh, an toàn


-Khám sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng để bạn có kinh nghiệm chuẩn bị tốt cho việc mang thai, sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con của mình và hạn chế mang thai ngoài ý muốn.


-Khám sức khỏe tiền hôn nhân còn là giải pháp giúp bạn giữ gìn hạnh phúc gia đình, chuẩn bị những kiến thức cần thiết và tâm lý vững vàng cho đời sống tình dục. Điều này giúp cho bạn có được tâm lý tốt, thoải mái, không lo lắng, sợ hãi hay rối loạn cảm xúc trong cuộc sống hôn nhân.


Vì vậy, để nâng cao chất lượng cuộc sống, có một cuộc sống hôn nhân lành mạnh, gìn giữ hạnh phúc gia đình thì bác sĩ khuyên các cặp đôi nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi kết hôn.


Phòng khám đa khoa Quốc tế HCM-Địa chỉ y tế thăm khám uy tín tại HCM


Nếu đang sinh sống tại HCM, các bạn có thể lựa chọn phòng khám đa khoa Quốc tế HCM là địa chỉ y tế uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân tại đây. 


Bên cạnh đó, nhằm tiết kiệm chi phí cũng như thuận tiện trong thủ tục khám chữa bệnh, các bạn hãy đặt lịch hẹn khám trước trên hệ thống website của Phòng khám. Ngoài ra bệnh nhân còn được hưởng nhiều ưu đãi khác như được lựa chọn bác sĩ khám, được ưu tiên khám trước mà không phải chờ đợi,…

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh