Có thể mang thai không khi kinh nguyệt rối loạn cả năm trời

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Hiện nay tôi 25 tuổi và kinh nguyệt của tôi trong 1 năm nay luôn có dấu hiệu rối loạn, tháng có tháng không, tháng ra nhiều tháng ra ít nhưng cũng có tháng ra đến 2-3 lần. Mỗi khi đến kỳ kinh, tôi luôn đau bụng dữ dội bắt buộc phải sử dụng thuốc giảm đau để cắt căn đau. Tháng 10 năm nay tôi sẽ lập gia đình, điều này làm tôi cảm thấy rất lo lắng, không biết tình trạng của tôi có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản không? Mong được bác sĩ tư vấn.

Xin cảm ơn.

kinh nguyệt

Trả lời: Chào bạn,

Rối loạn kinh nguyệt là bệnh mà mọi phụ nữ đều có nguy cơ mắc phải, nó xảy ra ở mọi lức tuổi. Tình trạng này được biểu hiện cụ thể dưới các hình thức như kinh nguyệt không đều, tháng này có nhưng tháng sau không? Hay tháng có tới nhiều lần, lượng kinh ra cũng không đều lúc ít, lúc nhiều màu sắc bất thường và đặc biệt là hiện tượng đau bụng kinh dữ dội.Câu hỏi của bạn là có thể mang thai khi kinh nguyệt bị rối loạn cả năm trời? Để trả lời chính xác nhất câu hỏi của bạn lời khuyên là bạn nên đến trực tiếp cơ sở chuyên khoa y tế để thăm khám. Các bác sĩ sẽ dựa vào dấu hiệu của bạn và những kết quả xét nghiệm để đưa ra kết luận chứ chỉ dựa vào chia sẻ bên trên của bạn chúng tôi chưa thể kết luận được điều gì.

Trên thực tế, bệnh rối loạn kinh nguyệt được xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân do tâm lý, chế độ dinh dưỡng hay thói quen sinh hoạt hàng ngày, thay đổi môi trường sống được cho là nguyên nhân nhẹ. Còn những nguyên nhân nặng hơn mang lại nguy hiểm trực tiếp đó là mất cân bằng nội tiết tố, biểu hiện của bệnh buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, u xơ tử cung… Những bệnh này nếu như không điều trị và phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khả nawg mang thai của bạn.

Các bác sĩ cũng đã khám và điều trị cho rất nhiều trường hợp lập gia đình nhưng mãi vẫn không thể có con. Khi đi khám mới phát hiện ra, người vợ bị rối loạn kinh nguyệt do buồng trứng đa nang. Thế nhưng, sau khi điều trị theo phác đồ khoa học, họ đã có tin vui.

Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng, hãy sắp xếp thời gian để đi khám sớm. Khám xong, các bác sĩ sẽ lên kế hoặc khắc phục tình trạng này cho bạn. Điều trị sớm, điều trị dứt điểm để kinh nguyệt đi vào chu kỳ ổn định thì khả năng mang thai mới cao.

Chúc bạn mạnh khỏe và có một gia đình hạnh phúc!

Xem thêm:

Biểu hiện rong kinh ở nữ giới

Chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì có thai

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Muốn tránh thai tự nhiên ta dùng biện pháp nào

 

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh