thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 0168 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Có hay không mối liên quan giữa thận với liệt dương?

 • Admin
 • 9:42 06/12/2016
 • 163 lượt xem
 • Bình luận

Hiện giờ , người ta cứ hay lầm lẫn giữa chữ “thận” trong “tạng thận” của đông y và chữ “thận” (chỉ 2 quả thận) trong tây y.

liet_duong_than
Có hay không mối liên quan giữa thận với liệt dương?Theo Tây y, một vài món ăn trong khoảng thận không liên quan đến sức khỏe tình dục.

Không còn nỗi lo bé biếng ăn – viêm đường hô hấp

Ngày nay , người ta cứ hay nhầm lẫn giữa chữ “thận” trong “tạng thận” của đông y và chữ “thận” (chỉ hai quả thận) trong tây y. Thận của đông y là một phạm trù rộng lớn bao phủ nhiều tiện ích khác nhau trong ấy có chức năng sinh tạo máu, chức năng sinh tạo tình dục và chức năng sinh tạo nước đái . Vậy thận trong tây y có liên quan gì đến hoạt động tình dục của con người hay không?
Sự nhầm lẫn đáng yêu

Tạng thận của đông y được gọi là tông tích của sự sống.Người ta coi thận là cái được sinh ra, lớn lên và sẽ phát triển.Chỗ này trùng với chức năng của trứng và tinh trùng trong quan niệm tây y. Vì ý kiến như thế, nên thận của đông y được coi là một trong những trung tâm quyết định vào phát dục của con người. Thường bị rối loạn chức năng thận trong đông y có liên quan đến những căn bệnh có hướng đến tính dục và sinh sản.

Còn trong tây y, có hai quả thận trong hệ thống tiết niệu.hai quả thận hình hạt đậu và sắp đặt ở dọc hai bên cột sống vùng thắt lưng . Điều này lý giải vì sao khi bị bệnh thận người ta thường đau ngang dây lưng . 2 quả thận này có chức năng chủ đạo nhất là lọc máu và tạo ra nước đái .

Vì cùng là chữ “thận” nên nhiều người đã nhầm tưởng “tạng thận” (trong đông y) và 2 quả thận (trong tây y) có chức năng giống nhau và cho rằng một vài bệnh làm cho thận bị suy (suy chức năng lọc máu) có khả năng dẫn đến liệt dương! Và các bệnh như viêm cầu thận mạn, hội chứng thận hư, viêm tiết niệu , sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bọng đái … đều có khả năng dẫn vào suy thận và sẽ làm liệt dương! Họ cho rằng lúc thận bị suy, thì chức năng thận cũng kém, và một trong chức năng kém chính là chức năng duy trì quan hệ tình dục .

Do sự nhầm lẫn này mà một số thuốc hay thực phẩm chức năng có tác động làm bào mòn, thu nhỏ kích thước viên sỏi hoặc làm nâng cao chức năng tuần hoàn tại thận thì đồng thời cũng có tác dụng ngăn ngừa liệt dương! Và cho rằng cứ bổ thận (2 quả thận) là bổ dương, bổ tình dục, là hết sỏi, là nâng cao chức năng điều trị quá trình trình viêm nhiễm ở thận. Kỳ thực, chúng ít khi có sự liên quan đầy quyền lực như thế.

Bên cạnh ấy một vài sản phẩm vốn có cỗi nguồn thảo dược với điểm cộng hoạt động dựa đến nguyên lý y học cổ truyền củng cố tạng thận (của đông y) do đó có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Nhưng do có sự lầm lẫn đáng yêu trên nên người ta còn gán thêm cho nó tác dụng chống di tinh, liệt dương (là tạng thận đông y), chống suy thận, hư thận (chung chiêng hai ý kiến về thận này) và chống sỏi thận, viêm thận (là quả thận của tây y). Như thể, người nghĩ ra truyền bá này đã cho rằng chống suy tinh, liệt dương tức là phải chống được suy thận (của đông y), mà chống suy thận thì có tức là cũng hết viêm thận (của tây y). Trên thực tiễn , quả thận thật sự của tây y có liên quan gì tới hoạt động tình dục của con người hay không?
Và câu trả lời

Với trình độ của y khoa tiên tiến , người ta chưa tìm thấy mối liên quan nào giữa “tạng thận” trong đông y và “hai quả thận” trong tây y. Thận của đông y là một phạm trù rộng bao phủ đa chức năng khác nhau trong đó có chức năng sinh tạo máu, sinh tạo tình dục và sinh tạo nước giải . Nhưng chẻ nhỏ chi tiết theo quan niệm của tây y thì thận chỉ thuần tuý là hai quả thận nhỏ nằm ở trong hệ thống tiết niệu. Ở trong đấy cốt yếu là các tiểu cầu thận có chức năng lọc máu tạo ra nước giải . Ngoài tiểu cầu thận, những ít tế bào có chức năng chuyên biệt Với tốc độ điều hòa huyết áp , kích thích sinh tạo máu, điều hòa cân bằng kiềm toan.

Trong lúc đó , tạng sinh dục bao gồm có tinh hoàn, thằng nhỏ , ống dẫn tinh ở nam; buồng trứng, tử cung, vòi trứng ở nữ. Sự có “lên” được hay không triệt để do xúc cảm tình dục của chủ nhân quyết định, khả năng hoạt động của hệ thống van tĩnh mạch ở thể hang vật xốp nằm trong vùng kín nam chi phối, trọng tâm cực khoái nằm tại Nếu áp dụng đốt điện tủy cùng cụt của tủy sống điều khiển. Sự làm tình ít liên quan tới hai quả thận của tây y. Sở dĩ lên hay xuống của vùng kín nam nam giới là do xúc cảm tình dục của chủ sở hữu là vì xúc cảm này phát sinh từ trong não bộ và lúc nó được phát sinh , nó làm phóng thích một số hormon hướng tính tình yêu và tình dục. một số hormon này tác động mạnh mẽ tới huyết quản ở cơ quan sinh dục và cứ thế hoạt động cương cứng xảy ra. Nhưng đáng tiếc , người ta hiện tại chưa tìm thấy mối liên quan rõ ràng nào từ thận chạy lên vùng dưới đồi cũng như chưa tìm thấy mối liên quan rõ ràng nào trong khoảng thận chạy đến Nếu áp dụng đốt điện tủy cùng cụt của tủy sống. Vì vậy mối liên quan “mạnh thận thì mạnh tình dục” xem ra rất mong manh và rất khó khăn tìm.

Lúc bạn tiêu dùng một sản phẩm có thuộc tính cường thận, bổ thận thì bạn nên hiểu đó chính là bổ thận của đông y chứ không đáp ứng đến 2 quả thận.

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám
Bao Quy Đầu
Kiến thức bệnh
Bệnh xã hội
Làm đẹp vùng kín

Click Ngay

DMCA.com Protection Status