Cách chữa viêm tuyến tiền liệt

0

Viêm tuyến tiền liệt không khó để điều trị tuy nhiên cần phải sớm được phát hiện và khám chữa kịp thời. Bệnh càng kéo dài, mức độ bệnh càng trầm trọng và gây nên nhiều biến chứng khôn lường, gây cản trở đến quá trình điều trị, tốn kém về chi phí. Cách chữa viêm tuyến tiền liệt tùy từng đối tượng cụ thể mà phác đồ điều trị có sự khác biệt nhất định chứ không thể áp dụng cùng một đơn thuốc cho bất kỳ trường hợp nào.

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính. Nam giới trong độ tuổi trung niên và người già rất dễ gặp phải tình trạng này. Những triệu chứng của bệnh như: Tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt, khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng,…không chỉ mang nhiều phiền toái tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh mà khi kéo dài còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản mà trong đó áp xe tuyến tiền liệt, bí tiểu cấp tính là những nguy hại điển hình.

Cách chữa viêm tuyến tiền liệt tùy từng cơ sở y tế, đối tượng, mức độ, nguyên nhân gây bệnh mà phương pháp điều trị có sự thay đổi phù hợp và hiệu quả nhất. Thông thường, bệnh viêm tuyến tiền liệt ngoài điều trị bằng thuốc kháng sinh còn kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu, những bài tập đặc biệt và kỹ thuật thư giãn để cải thiện những triệu chứng của bệnh. Trong quá trình điều trị, người bệnh cũng cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của bác sĩ, tuân thủ một phác đồ để tránh bệnh kháng thuốc.  Bên cạnh đó, một số yếu tố nguy cơ có thể dẫn tới viêm tuyến tiền liệt như dài hoặc hẹp bao quy đầu cần được xử trí kịp thời.

Ngoài ra, các đấng mày râu nên có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh vận động mạnh, gây đè nén cho tuyến tiền liệt, uống nhiều nước, tránh stress, nên hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu, cà phê và thức ăn cay nóng, cố gắng đi tiểu đều, tránh quan hệ tình dục và giữ vệ sinh bộ phận sinh dục cũng như vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Đối với những người bị viêm tuyến tiền liệt không nhất thiết phải ngừng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trong giai đoạn này cần tránh quan hệ vì dễ gây rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn co cứng dương vật trong khi quan hệ.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa điều trị các bệnh lý nam khoa nói chung trong đó có viêm tuyến tiền liệt nói riêng uy tín, hiệu quả tồn tại song song với những cơ sở y tế kém chất lượng khác. Do đó, nhiệm vụ của bạn là nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ, phương pháp điều trị tại các cơ sở y tế trước khi tiến hành khám chữa.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh