Biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, cháu năm nay 24 tuổi, đã có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đợt vừa rồi đi sinh nhật bạn, do uống quá nhiều. Chuyển sang “tăng 2”, cháu và mấy đứa bạn thân có đi tẩm quất, mát xa, và có cả quan hệ tình dục với gái mại dâm. Lúc tỉnh dậy về nhà cháu không nhớ gì hết nhưng được đứa bạn đi cùng kể lại. Cháu giờ đang rất lo lắng mặc dù chuyện xảy ra đã được 3 tuần rồi. Hôm gần đây nhất, trong lúc vệ sinh cơ quan sinh dục, cháu phát hiện ra có một vết trợt, màu đỏ, hình tròn, không có mủ. Nghĩ đến chuyện ngày trước, cháu lên Google tìm kiếm thì thấy nhiều thông tin nói rằng, đó là biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai. Cháu đang rất hoang mang. Xin các bác sĩ cho biết, biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai là gì ? Mong các bác sĩ trả lời sớm giúp cháu!

>>Bệnh giang mai và các chữa TẬN GỐC virut giang mai

Biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai

Biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai

T.Đ (tiendat…@yahoo.com)

Trả lời:

T.Đ thân mến,

Theo như những gì bạn chia sẻ thì bạn đã có quan hệ tình dục với gái mại dâm và sau 3 tuần bắt đầu thấy xuất hiện các triệu chứng được cho là biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai. Điều này khiến bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng và muốn biết biểu hiện đầu tiên cụ thể của giang mai là gì để có thể đi khám và điều trị sớm. Trước vấn đề này, các bác sĩ giải đáp như sau:

Giang mai là một trong những bệnh xã hội thường hay gặp ở cả nam và nữ nếu để xảy ra quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do xoắn khuẩn giang mai (Triponema pallidum) hay còn gọi là xoắn khuẩn nhạt, gây ra. Khi bị lây, xoắn khuẩn đột nhập vào cơ thể, song người bệnh không thấy cảm giác hay triệu chứng gì. Nhưng thường sau 3 tuần lễ (có khi 10 ngày, có khi 3 tháng sau) triệu chứng đầu tiên sẽ xuất hiện. Trong đa số trường hợp, đó là vết trợt rất nông, bằng phẳng, màu đỏ thịt tươi, hình tròn hay bầu dục đều đặn, không có mủ, không có vẩy.

Vết trợt này thường không ngứa, không đau nên đôi khi người bệnh thường không để ý đến. Hoặc khi vết trợt bé và nằm kín ở các nếp da/ niêm mạc sinh dục. Vết trợt đầu tiên đó y học gọi là “săng giang mai” và là biểu hiện chính của giang mai ở “thời kỳ thứ nhất”. Ở nam giới hay gặp ở quy đầu, miệng sáo, bìu,…

Những thông tin mà các bác sĩ vừa nêu ra có thể giúp biết được phần nào các biểu hiện đầu tiên của giang mai. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất hiện nay là bạn nên đi khám, làm các xét nghiệm cần thiết, xác định chính xác bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Bởi những thông tin mà chúng tôi nêu ra như trên mới chỉ mang tính chất phỏng đoán, suy luận chứ chưa chính xác vì chưa được thăm khám trực tiếp cho bạn.

Bạn lưu ý rằng, giang mai khi không điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng phương pháp sẽ để lại những biến chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Do đó, nên có quyết định đi khám càng nhanh càng tốt!

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

>>Tổng hợp các triệu chứng bệnh giang mai qua từng giai đoạn cụ thể nhất

>>Tổng hợp cách chữa bệnh giang mai HIỆU QUẢ NHẤT 2015

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh