Biểu hiện bệnh viêm âm đạo như thế nào?

0

Hỏi: Vùng kín của tôi thời gian gần đây có những biểu hiện rất lạ. Ban đầu thì thấy khí hư xuất hiện, sau đó số lượng ngày một nhiều hơn. Màu sắc bất thường và có mùi hôi khó chịu. Tôi nghe nói nhiều về bệnh viêm âm đạo nên sợ rằng bản thân tôi cũng đang bị viêm âm đạo. Vì vậy, mong bác sĩ cho tôi biết những biểu hiện bệnh viêm âm đạo cụ thể để tôi có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân. Tôi xin cảm ơn!

Hương Tr. (tramth…@gmail.com)

> Đau bụng kinh do đâu
> Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì

bien-chung-sui-mao-ga

Trả lời:

Bạn Hương Tr thân mến,

Không riêng gì bạn mà nhiều chị em phụ nữ khác cũng mắc những triệu chứng tương tự và gửi thư về cho các bác sĩ để tư vấn xem bản thân có đang bị viêm âm đạo hay không, hoặc viêm âm đạo có những biểu hiện gì để bản thân có thể nhận biết sớm, đi điều trị kịp thời.

Về biểu hiện bệnh viêm âm đạo thì sẽ tùy vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh mà ở mỗi người sẽ có biểu hiện khác nhau. Thường thì các dấu hiệu viêm âm đạo gây ra không cụ thể, rõ ràng nên nhiều người thường cho qua. Đến khi các dấu hiệu trở nên rầm rộ hơn thì bệnh đã biến chứng, gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác khiến viêm nhiễm lan rộng hơn.

Dưới đây là một số biểu hiện điển hình nhất bạn có thể dựa vào để nhận biết xem mình có đang mắc viêm âm đạo hay không:

  • Có mùi hôi khó chịu ở bộ phận sinh dục. Sau khi quan hệ tình dục xong mùi hôi này càng nặng hơn.
  • Vùng kín luôn luôn ẩm ướt do dịch tiết âm đạo (huyết trắng bệnh lý) ra nhiều.
  • Dịch tiết âm đạo có màu sắc khác lạ như vàng, xanh, xám, trắng đục.
  • Mỗi khi đi tiểu bạn thấy nóng rát, xót, hoặc buốt.
  • Khung xương chậu bị đau.
  • Với phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo thì dễ xảy ra tình trạng em bé sinh non, nhẹ cân.

Nếu bạn gặp từ 2 biểu hiện trở lên, hãy đi gặp các bác sĩ ngay để được khám, làm xét nghiệm khí hư và tìm nguyên nhân gây bệnh. Tránh tình trạng để lâu vì sẽ khiến cho viêm âm đạo diễn tiến theo chiều hướng xấu làm ảnh hưởng đến tâm lý, khả năng tình dục, chức năng sinh sản của bạn.

Tham khảo: Đau bụng kinh nguyệt có nguy hiểm không

Bởi thực tế, nhiều chị em bị viêm âm đạo nhưng không điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp đã gây khó khăn cho việc thụ thai, vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, chữa sớm sẽ đồng nghĩa với việc tăng hiệu quả điều trị, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh