Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

0

Cả nam và nữ đều có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà, đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến hiện nay. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì thế mà việc nhận biết bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu có vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị. Vậy bạn có biết biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu không? Nếu chưa biết thì hãy cùng thoe dõi câu trả lời của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhé.

sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, khoảng từ 2 cho đến 9 tháng nên trong giai đoạn đầu khó có thể nhận biết được bệnh, sau khi hết thời gian ủ bệnh nó có dấu hiệu như sau:

  • Người bệnh sẽ thấy những nốt sùi mào gà nhỏ, mềm nhô cao lên ngay sau thời gian ủ bệnh, đường kính trung bình khoảng 1-2mm. Tổn thương này có hình chiếc đĩa bẹt hoặc cũng có thể là hình tròn nhỏ, bề mặt ráp và thường khiến cho bệnh nhân có những cảm giác đau đớn, khó chịu.
  • Sùi mào gà trong giai đoạn đầu là những mụn mọc thành những cục nhỏ, nó có bề mặt xù xì, không hề gây đau đớn. Về màu sắc thì có màu đỏ, hồng, trắng hay màu nâu nhẹ.
  • Thời gian dần dần, những nốt sùi phát triển nhanh chóng to lên khi ấn vào ta sẽ thấy mủ chảy ra có mùi hôi khó chịu, kèm theo đó là cảm giác đau đớn.
  • Đối với nam giới biểu hiện bệnh sùi mào gà xuất hiện là những nốt mẩn, u nhú mềm, có nhân nhọn và dần dần sẽ mọc to lên. Nốt sùi này xuất hiện ở phần dây hãm, rãnh bao quy đầu, dương bật, bìu…
  • Còn ở nữ giới thì sùi mào gà xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, miệng, xung quanh hậu môn và có khi còn xuất hiện cả ở trong tử cung. Những nốt sùi mào gà ở tử cung thường có dạng như các mô biểu bì.
  • Khi bị trầy da, người bệnh thường bị ngứa và chảy máu, nó có mùi hôi khó chịu. Ở phần niều đạo tuy ở giai đoạn đầu chưa có biểu hiện gì, nhưng về sau khi bệnh đã nặng nó sẽ khiến cho người bệnh tiểu ra máu, đường niệu đạo có thể bị tắc nếu như mụn cóc quá to.

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu không quá khó nhận biết nhưng nhiều người thường chủ quan bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác. Vì vậy, khi thấy có những biểu hiện trên hoặc những biểu hiện bất thường khác trên cơ thể, người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín.

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Những Triệu Chứng Bệnh Sùi Mào Gà KO THỂ BỎ QUA

Bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Có quá khó để chữa được bệnh sùi mào gà hay không?

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh