Biến chứng của rối loạn kinh nguyệt

0

Đối với một người phụ nữ, cơ thể phát triển bình thường, vòng kinh đều đặn, ổn định là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng sinh sản. Vì vậy, chu kỳ kinh quá dài hay quá ngắn đều có thể gây khó khăn cho việc thụ thai. Quan tâm chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em có cách nhìn đúng cũng như sớm đi điều trị tránh biến chứng nguy hiểm mà nó có thể gây ra.

Biến chứng của rối loạn kinh nguyệt

Biến chứng của rối loạn kinh nguyệt

Bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng rất hay gặp ở chị em phụ nữ. Thế nhưng rất ít người quan tâm và để ý đến vấn đề này. Nhiều trường hợp bị rong kinh gần 20 ngày, hoặc kinh nguyệt tháng có tháng không nhưng vẫn chủ quan cho rằng sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản. Hoặc có những trường hợp có một chút kiến thức về vấn đề này nhưng cũng không thể vượt qua được bản thân để đi khám, điều trị. Bởi họ không dám đối mặt với sự thật. Như chị Nguyễn Lý An (24 tuổi), gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt nhiều năm nay, kỳ kinh của chị cứ 2 tháng, 3 tháng, thậm chí 4 tháng mới có một lần. Mỗi lần kéo dài cả 10-15 ngày, kèm đau bụng kinh dữ dội nhưng chị không đi khám. Cho đến khi chuẩn bị kết hôn, đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tại , chị mới biết mình đang bị u xơ tử cung. Lúc này vì áp lực tâm lý chuẩn bị cho đám cưới, lại thêm tin bản thân đang mắc u xơ tử cung có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, chị gần như suy sụp.

Vì vậy khi có những biểu hiện như: : Kinh nguyệt đến sớm hơn hoặc muộn hơn so với chu kỳ kinh bình thường. Chu kỳ kinh nguyệt ngắn, nhiều, kéo dài, xuất huyết giữa kỳ kinh, vô kinh. Lượng máu kinh quá ít (< 20ml, hoặc quá nhiều > 80ml/ chu kỳ). Đối với những người bị băng kinh (lượng máu kinh ra trên 150ml) thì cơ thể mệt mỏi, choáng váng, đôi khi còn ngất xỉu. Hoặc đau bụng kéo dài trong những ngày hành kinh,… chị em nên cảnh giác và đi khám càng sớm càng tốt. Tránh những biến chứng nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra như:

Xem thêm: 

Nguy cơ vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt không thể dẫn đến vô sinh, nhưng trong trường hợp kinh nguyệt bị rối loạn thường xuyên chủ yếu do nguyên nhân mắc bệnh phụ khoa gây ra, những bệnh này nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến vô sinh. Và nó là dấu hiệu đầu tiên cho biết bạn có thể bị vô sinh.

Gây đau đầu: Đau đầu là bệnh thường gặp liên quan đến nhiều bệnh lý khác nhau nhưng với những trường hợp chị em bị rối loạn kinh nguyệt thì tình trạng đau đầu sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Gây thiếu máu: Nguy hại của rối loạn kinh nguyệt là ra máu nhiều, chảy máu kéo dài, chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu không theo chu kỳ, dẫn đến thiếu máu, xuất hiện đau đầu, mệt mỏi, nhịp tim loạn, thở gấp… trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung… Những bệnh này không được chữa trị kịp thời không chỉ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh dục mà còn cả thiên chức làm mẹ cũng như tính mạng của người phụ nữ.

Là một cơ sở y tế chuyên khoa về sức khỏe sinh sản Nam – Nữ, thời gian vừa qua  đã tiếp nhận khám, điều trị thành công cho hàng nghìn chị em mắc các vấn đề về phụ khoa, trong đó có rối loạn kinh nguyệt. Bằng trách nhiệm của mình, các bác sĩ đã tư vấn cho người bệnh một cách cụ thể tận tình giúp họ ổn định về mặt tâm lý. Bằng kinh nghiệm thực tế, và trình độ chuyên môn cao, các bác sĩ đã đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhất, giúp người bệnh vừa có thể rút ngắn thời gian, vừa tiết kiệm chi phí điều trị, lại có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản cho họ một cách toàn diện nhất.

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh