Con đường chính dẫn đến bệnh sùi mào gà

0

Bệnh sùi mào gà dù đã phổ biến và được nhiều người biết đến thế nhưng Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào? thì không phải ai cũng biết. Liệu có phải bệnh chỉ lây nhiễm qua đường tình dục hay không? Hãy lắng nghe giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhé.

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào?

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào?

Sùi mào gà là bệnh mà cho tới nay vẫn chưa thể tìm ra được loại thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh không thể khỏi hoàn toàn. Do đó, một khi xâm nhập được vào cơ thể người, bệnh sẽ bám lấy và tiến triển suốt đời nếu người bệnh không có phương pháp chữa kịp thời.

Cách tốt nhất để ngăn chặn virus vào cơ thể chính là mỗi người nên biết những con đường mà sùi mào gà có thể lây nhiễm để phòng tránh đúng cách. Những con đường đó bao gồm:

– Lây truyền qua đường tình dục: Sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua đường tình dục khi quan hệ tình dục không an toàn.

– Lây truyền qua đường miệng: Quan hệ bằng miệng mặc dù mang lại nhiều khoái cảm và thay đổi cảm xúc cho đời sống tình dục, tuy nhiên, đây cũng là con đường nguy hiểm vì rất dễ bị lây nhiễm sùi mào gà.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở miệng

– Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai khi sinh thường sẽ khiến virus sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang trẻ sơ sinh gây nên nhiều nguy hại nghiêm trọng.

– Lây nhiễm gián tiếp: Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau như dùng chung đồ cá nhân.

Vì vậy, bạn hãy chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không dùng đồ chung với người khác. Tuy nhiên khả năng bị lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp ở những trường hợp này không cao.

Qua đây có thể thấy sùi mào gà có thể lây truyền từ người này sang người khác bằng nhiều con đường khác nhau. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, quan hệ tình dục chung thủy, khám sức khỏe định kỳ, sống lành mạnh chính là cách để bản thân tránh xa được những bệnh nguy hiểm như sùi mào gà.

Xem thêm: Biến chứng và phương pháp điều trị bệnh giang mai

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh