Bao lâu có kinh nguyệt trở lại sau khi phá thai

0

Có không ít những chị em sau khi đình chỉ thai nghén có chung một câu hỏi đó là bao lâu sẽ có kinh trở lại sau khi phá thai. Để nắm rõ hơn về vấn đề này hãy cùng theo dõi những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Để có hiện tượng kinh nguyệt thì yêu cầu buồng trứng phải cần phóng noãn, niêm mạc của tử cung dày lên nhưng khi noãn đươc phóng và không xảy ra quá trình thụ tinh lúc này niêm mạc tử cung sẽ bong ra gây ra hiện tượng hành kinh ở nữ giới. Chính vì vậy mà sau khi phá thai cần phải có thời gian nhất định để buồng trứng và tử cung hồi phục, chị em mới có thẻ có kinh trở lại được.

kinh nguyệt không đều

Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh trở lại, điều này còn phụ thuộc vào thủ thuật thực hiện phá thai và cả cơ sở phá thai nữa. Kinh nguyệt sẽ sớm trở lại đối với những chị em thực hiện thủ thuật phá thai an toàn tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như phòng khám đa khoa quốc tế HCM số hotline 01658851111 qua đó sẽ giảm thiểu được những hệ lụy hay tổn thương tại tử cung, buồng trứng…khi cơ thể hồi phục nhanh chóng thì chu kỳ kinh nguyệt cũng có lại nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nguyệt không đều ở nữ giới phải làm sao?

Thật ra thủ thuật phá thai sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em nó gây ra những tổn thương cũng như rối loạn và mệt mỏi nhất là về mặt tâm sinh lý vì thế hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai là rất dễ gặp phải. Ngoài việc nên tiến hành thủ thuật phá thai an toàn tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, thì bạn cần quay trở lại tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ hoặc ngay khi phát hiện các triệu chứng bất thường của cơ thể, theo đó nếu tử cung và buồng trứng không phát hiện bất thường gì, có dấu hiệu hồi phục tốt thì chị em không cần lo lắng.

Không những thế, sau khi phá thai chị em nên duy trì tâm lý được thoải mái, chế độ nghỉ dưỡng, chăm sóc cơ thể, vệ sinh vùng kín đúng cách, dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, ăn uống đủ chất… Để cơ thể nhanh hồi phục, phòng tránh những hệ lụy đối với sức khỏe sau phá thai.

Trên đây là một số lưu ý của bác sỹ Sản phụ khoa dành cho chị em sau khi phá thai thì có kinh trở lại và một số lời khuyên để chu kỳ kinh nguyệt sớm trở lại sau khi đình chỉ thai nghén, nếu bạn lo lắng vì sau khi phá thai lâu mà chưa có kinh trở lại hoặc những dấu hiệu bất thường khác có liên quan tới sức khỏe phụ khoa hãy liên hệ tới các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi ngay tới số 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Triệu chứng và cách phòng tránh viêm niệu đạo ở nữ giới

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh