Ảnh hưởng gì sau khi phá thai bằng thuốc

0

Hiện nay phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn và có hiệu quả lên đến 96% vì thế trong số những phương pháp phá thai nói chung hiện nay thì phương pháp này được cho là an toàn và hiệu quả nhất nó cũng gây ra ít biến chứng nhất. Nhưng không phải tất cả những trường hợp phá thai đều an toàn nhé vì thuốc phá thai dù sao cũng sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến người bệnh. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM về những ảnh hưởng của phương pháp phá thai an toàn nhé.

phá thai bằng thuốc

Ảnh hưởng của phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc mặc dù an toàn nhưng nó cũng gây ra một số ảnh hưởng sau, cụ thể:

  • Gây nên 1 số tác dụng phụ của thuốc: Đau co thắt dữ dội ở vùng bụng phía dưới, lượng máu ra nhiều ngày thậm chí là mất máu cần phải cấp cứu.
  • Lực của thuốc phá thai còn có thể gây tổn hại đến tử cung nữa, nhất là với nhũng người có thể trạng và sức đề kháng kém nếu như việc hồi phục thương tổn này không  nhanh chóng thì sẽ dễ làm cho nữ giới bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục từ đó mà quá trình thụ thai cũng như sinh sản sau này gặp nhiều khó khăn hơn.
  • Đồng thời, ra máu quá nhiều và kéo dài nếu như chị em không biết cách vệ sinh và giữ gìn vùng kín cẩn thận thì rất dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, việc viêm nhiễm này dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo…Những biến chứng này có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới, thật sự cần phải lưu ý rất nhiều.
  • Việc sử dụng thuốc khiến cho nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn biểu hiện dễ thấy là kinh nguyệt thất thường. Nếu kéo dài cũng gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của chị em phụ nữ, gây nên bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.
  • Một số trường hợp chị em phụ nữ tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà mà không có hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ gây lên nhiều biến chứng nguy hiểm như: sốt cao, đau bụng kéo dài, thai không bỏ được, nặng hơn có thể phải cắt bỏ buồng trứng…. Lúc này cần phải có sự can thiệp của bác sĩ và cơ sở khám chữa chuyên khoa, hậu quả là tiền mất tật mang.

Chỉ với một số những nguy cơ tiềm ẩn của việc phá thai bằng thuốc như trên hy vọng chị em phụ nữ đã biết được phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không. Với những nguy hiểm và biến chứng như vậy nếu muốn tìm hiểu và khám chữa về những bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản, tốt nhất hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo chất lượng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc sau này của bạn.

Xem thêm: Phá thai 4 tháng tuổi có được không

Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh