Âm đạo ra máu bất thường có gì đáng báo động?

0

Hàng tháng bạn đã quen với sự ra máu trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Do vậy, đến một ngày, khi thấy âm đạo ra máu bất thường nhưng không phải trong kỳ kinh đã khiến bạn hoang mang và lo sợ. Theo các chuyên gia y tế, âm đạo ra máu bất thường có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, bạn cần phải cảnh giác. Và để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Âm đạo ra máu bất thường có gì đáng báo động?

Âm đạo ra máu bất thường có gì đáng báo động?

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, ra máu âm đạo do rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do rối loạn trong thời kỳ tiền dậy thì, tiền mãn kinh, do dùng thuốc tránh thai hoặc do các khối u tại tử cung như u xơ tử cung, polip cổ tử cung, ung thư niêm mạc tử cung, ung thư thân tử cung…, cũng có thể do viêm niêm mạc tử cung, tử cung xơ hoá. Hoặc, các trường hợp có thai trong tử cung hay ngoài tử cung cũng là nguyên nhân gây ra máu bất thường.

Ngoài ra, một số bệnh phụ khoa khác cũng có thể gây chảy máu bất thường tại âm đạo như viêm âm đạo, polip âm đạo hay bệnh ở vòi trứng. Đặc biệt, có một bệnh hay gặp ở phụ nữ trẻ nhất là phụ nữ dùng viên thuốc tránh thai, mô cổ tử cung trở nên dễ bị trợt, thường hay chảy máu sau khi giao hợp… đó là bệnh lộn cổ tử cung. Một số bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia, lậu hay sùi sinh dục, những thương tích ở âm đạo do chấn thương hay do lạm dụng tình dục khi mới có thai… cũng được báo hiệu bằng việc ra máu bất thường.

Âm đạo ra máu bất thường có nguy hiểm hay không phụ thuộc nhiều vào tuổi tác và các điều kiện khác.70% trường hợp ở thiếu nữ là do hoạt động nội tiết kém, chức năng phóng noãn chưa hoạt động tốt chứ không phải do tổn thương hay có một bệnh lý phụ khoa thực thể. Ở tuổi vị thành niên này, các thiếu nữ dậy thì sớm (10 – 13) có thể bị ra máu từng đợt, kèm theo đau bụng và có thể ra máu rất nhiều. Với phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh thì ra máu giữa kỳ kinh nhẹ trong vài ngày trước khi thấy kinh là bình thường và không đáng lo ngại. Một số trường hợp phụ nữ bắt đầu dùng viên thuốc tránh thai cũng có thể ra máu bất chợt trong vài tháng đầu dùng thuốc.

Tuy nhiên, tất cả các trường hợp ra máu bất thường dù ở lứa tuổi nào cũng cần phải đi khám, kiểm tra ngay để được điều trị sớm. Không được tự ý chữa bệnh với mọi hình thức. Chỉ có thể phòng ngừa với những bệnh viêm nhiễm phụ khoa bằng cách giữ vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách, tình dục an toàn. Mặt khác, phụ nữ từ độ tuổi hoạt động sinh dục nên đi khám định kỳ hoặc làm pap hàng năm.

Nếu đang gặp phải tình trạng âm đạo ra máu bất thường, bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân khi gặp phải vấn đề này đã được các bác sĩ điều trị thành công, hiệu quả, bảo vệ một cách trọn vẹn sức khỏe sinh sản.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh