8 loại hóa chất ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy ’ của nam giới

0

Nghiên cứu cho biết nồng độ testosterone của đấng mày râu trung bình giảm xuống 25% từ năm 1992 cho đến nay , trong khi nồng độ estrogen tăng 40%. Không chỉ vậy, đàn ông bây giờ có số lượng tinh trùng ít hơn 40%.

Nguyên nhân  lớn góp phần tới số lượng tinh trùng giảm là do hóa chất trong dưỡng chất và những vật dụng đựng dinh dưỡng .
Nhằm mục đích là giúp đấng mày râu giảm tiếp xúc với một vài hóa chất này nhằm cải thiện sức khỏe và tăng nồng độ testosterone, dưới đây là 8 loại hóa chất nên tránh, theo naturalnews.

Bisphenol-A (BPA)
BPA được tìm thấy trong chai nhựa, thùng chứa, và lon đựng đồ ăn . Hóa chất này được tiêu dùng để có thể nó sẽ cản trở một số loại đồ ăn hay đồ uống nhiễm kim loại hay nhựa. những nghiên cứu đã kết liên BPA vào nhiều vấn đề sức khỏe như vô sinh hiếm muộn , bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim.
Phthalates
Hóa chất này được tìm thấy trong xà phòng, chất gột rửa , nhựa, túi nhựa, sơn móng tay, các đường ống nước, và keo gạnh tóc. Nghiên cứu cho biết xúc tiếp với phthalates có lẽ sẽ dẫn tới số lượng tinh trùng thấp, viêm ở trẻ sơ sinh , và những vấn đề sinh sản khác.

Perfluorooctanoic acid (PFOA)
PFOA được tiêu dùng để có thể nó làm cản trở việc hấp thụ nước hoặc dầu. Nó được tìm thấy trong lớp phủ chống dính, túi bỏng ngô, giấy gói thức ăn nhanh… Hóa chất này có lẽ sẽ ở lại trong cơ thể trong nhiều năm.
Nghiên cứu cho thấy PFOA có lẽ sẽ gây ra tình trạng sức khỏe như ung thư, Bị rối loạn tuyến giáp, và cholesterol cao. Tránh sử dụng chảo không dính là một giải pháp để giảm tiếp xúc với hóa chất này.

 

Một số nhà nghiên cứu Mỹ tuyên bố đã Mọi người có thể phát hiện bí mật trạng thái cực khoái ở phụ nữ . Suốt hàng thế kỷ, khoa học luôn đặt khúc mắc vì sao cực khoái không đóng vai trò quan trọng trong liệu trình mang thai nhưng vẫn xuất hiện.

Hoóc môn được sinh sôi ở bò
Hóa chất này thường được tìm thấy ở động vật nuôi trong nông trại . Hoóc môn lớn mạnh ở bò được dùng để có thể chúng phát triển nhanh và mập hơn. Bạn có thể ăn hóa chất này thông qua tiêu thụ thịt của chúng.

Florua
Florua được tìm thấy trong nước chúng ta uống, và mặc dù nó giúp cải thiện sức khỏe răng miệng , không gây tổn hại cho thân thể nhiều hơn lợi, bên cạnh đó , tiếp xúc với florua có liên quan vào vấn đề sức khỏe khác nhau như đau khớp, mất cân bằng nội tiết tố, số lượng tinh trùng thấp, và vô sinh . sử dụng máy lọc nước có khả năng giúp loại bỏ florua từ nước.
Paraben
Hóa chất này được tìm thấy trong những sản phẩm dược phẩm và mỹ phẩm. những nghiên cứu vừa qua cho biết paraben bắt chước estrogen, Do đó nó có thể làm giảm ham muốn tình dục.
Ethoxylates nonylphenol
Ethoxylates nonylphenol hoặc NPEs là loại chất hóa học được sử dụng bởi những công ty sản xuất dệt may. Trong thực tế , NPE lúc tới môi trường nước đã chuyển đổi giới tính của những loài cá. do vậy , một vài xống áo cũng có chứa NPE, nên giặt sạch lúc mới sắm về.
Metalloestrogen
Metalloestrogens làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể . Hóa chất này được tìm thấy trong những kim khí , đặc biệt là hầu hết một số sản phẩm tiêu dùng .

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh