5 loại dưỡng chất ngừa nhiễm trùng ở ‘vùng kín’ nữ giới

0

Nhiễm trùng nấm men là hiện trạng nhiễm trùng ‘vùng kín’ khá phổ thông ở chị em nữ giới khiến người bị bệnh ngứa rát khó khăn , da bị kích thích đỏ, và xả dịch.

Ngoài việc uống thuốc theo toa bác sĩ , người bệnh có thể dập tắt cơn khó khăn của bệnh bằng phương pháp loại bỏ các loại thức ăn có nhiều đường và carbohydrate và bổ sung vitamin, chất béo lành mạnh, và chế phẩm sinh vật học khác.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp ngừa và giảm tín hiệu khó khăn của nhiễm trùng nấm men, theo Prevention.

Đu đủ
Chất chiết xuất từ hạt đu đủ và lá được chứng minh dự phòng nhiễm trùng nấm men. tuy vậy nhưng , hạt đu đủ là lá đu đủ còn chứa tới 115% giá trị vitamin C hằng ngày cho thân thể , nên giúp ngừa các bệnh nhiễm trùng khác.
phối hợp đu đủ với xoài, ớt chuông đỏ, hành tím, quả mâm xôi, nước chanh, và rau mùi, và vài hạt đu đủ nghiền nát cho món rau trộn để có thể nâng cao lợi ích của hạt đu đủ với sức khỏe “vùng kín”.

Rau mùi
Hạt rau mùi, là một phần của cây rau mùi, chứa chất xơ, đồng, sắt, mangan và magiê. Và dầu rau mùi có khả năng sẽ ngăn cản một loạt một số vi trùng gây nhiễm nấm âm đạo.
Uống vài giọt tinh dầu rau mùi, hoặc trộn tinh dầu rau mùi đến đồ ăn nhằm mục đích là tương trợ sức khỏe “vùng kín”.

Rau kinh giới
Tinh dầu kinh giới là một phương thuốc y khoa bổ sung phổ biến nhằm ngăn ngừa và điều trị nhiễm nấm và vi rút . Nghiên cứu cho biết rau kinh giới đạt hiệu quả 90% trong việc phòng và chống nhiều loại nấm, bao gồm nấm Candida.
Đặt 10 giọt tinh dầu kinh giới tới bồn tắm nước nóng , và thư giãn sẽ là phương thuốc thiên nhiên hoàn hảo giúp ích cho bệnh nhân đang chữa nấm.
Phô mai
Một nghiên cứu trên 276 người bệnh cao tuổi cho hay ăn pho mát chứa lợi khuẩn giúp các họ giảm khả năng nhiễm trùng nấm men vào 75%.

Dầu dừa tinh khiết
Không giống như dầu dừa thường nhật , dầu dừa tinh khiết không có làm qua quy trình tinh chế hóa chất và vẫn bảo tàng được vitamin, khoáng vật và chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho biết dầu dừa rất hiệu quả trong phòng và đưa ra cách chữa nấm candida. Một phương pháp để dùng dầu dừa trong chế độ ăn uống là rán và xào rau.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh