20% đấng mày râu hiện tượng vô sinh do không có tinh trùng

0

(PLO)- “Vô tinh là hiện trạng không có tinh trùng trong tinh dịch lúc xuất tinh. bệnh tình này chiếm khoảng 1% dân số và khoảng 10%-20% người nhiễm bệnh hiếm muộn nam”.

BS Vũ Nhật Khang, BV Mỹ Đức (TP.HCM), đưa ra thông tin trên tại hội nghị “hiếm muộn nam và nam khoa” do Hội Nội tiết sinh sản và hiện tượng vô sinh TP.HCM doanh nghiệp ngày 17-9.

Theo BS Khang, tỉ lệ vô tinh hiện tại ngày một nhiều do việc theo dõi, chẩn đoán và chữa trị hiện tượng vô sinh càng ngày càng cải thiện. kế bên đấy , tỉ lệ nam giới còn sống sau khi hóa trị, xạ trị để có thể đưa ra cách chữa các bệnh lý ung thư ngày càng cao nên góp phần tăng nhiều số lượng người vô tinh.

“Trước đây, hãn hữu muộn nam ít được quan tâm do hầu hết không tìm thấy tác nhân rõ ràng và thiếu nhiều trang thiết bị công nghệ cao để phát hiện . cách đây không lâu , với sự phát triển của sinh vật học phân tử đã giải thích những lý do di truyền về vô tinh. từ ấy , sự để ý về vô tinh cũng nhiều hơn” – BS Khang cho hay .

“Vô tinh có khả năng do tắc nghẽn đường sinh dục, tổn thương liệu trình sinh tinh, Thường bị rối loạn trình tự xuất tinh hoặc suy tuyến sinh dục nam. ngoài ra , số đông nghiên cứu chia một vài trường hợp vô tinh thành 2 nhóm chính: Do tắc nghẽn và không do tắc nghẽn. Việc phân loại vô tinh có vai trò cực kỳ quan trọng trong tiên lượng khả năng thành công của thủ thuật chữa ” – BS Khang cho thấy thêm.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh